Heo bồn cầu sử dụng bao lâu? Cách sử dụng con heo thả bồn cầu

Heo thả bồn cầu là một trong những giải pháp vô cùng toàn diện giúp cho bồn cầu luôn trắng sáng, thơm mát và hạn chế tối đa các tác động tiêu cực từ các vi khuẩn gây hại. Vậy heo thả sử dụng được bao lâu và cách sử dụng con heo thả bồn cầu ra sao cho hiệu quả?

heo thả bồn cầu
Đây là giải pháp toàn diện giúp cho bồn cầu luôn trắng sáng

Mục lục nội dung

Con lợn xả bồn cầu là gì? Có nên sử dụng heo thả bồn cầu?

Heo thả bồn cầu còn được gọi là lợn thả bồn cầu. Loại này có công dụng  giúp chúng ta có thể đánh tan được các vết cặn bám ố vàng trên bề mặt của bồn cầu. Giúp cho bồn cầu luôn được sáng bóng. Không những vậy nó còn giúp cho chúng ta có thể diệt sạch được đa số các các vi khuẩn có hại đem đến cảm giác an tâm hơn cho người dùng.

Biết là những công dụng của nó mang lại như vậy. Thế nhưng vẫn còn khá phân vân không biết có nên sử dụng heo thả bồn cầu hay không. Heo thả bồn cầu này nó rất giống với viên thả bồn cầu. Nếu như mà các bạn muốn giảm thiểu được công việc cọ rửa, vệ sinh bồn cầu. Mà vẫn giúp cho bồn cầu thơm mát sáng bóng thì chúng ta nên sử dụng chai này.

lợn thả bồn cầu
Giúp cho việc giảm thiểu được công việc cọ rửa, vệ sinh bồn cầu

Thế nhưng tuy nhiên nó cũng giống như các hóa chất dung dịch tẩy rửa khác. Nó không thể nào có thể khử được hết mùi nhà vệ sinh bằng chúng ta sử dụng các mẹo khử mùi nhà vệ sinh hoặc là đánh rửa trực tiếp.

Và trong các trường hợp mà bồn cầu bị tắc thì chai thả bồn cầu không có các tác dụng thông tắc. Chính vì vậy cho nên tùy vào từng nhu cầu của mỗi gia đình chúng ta. Thì chúng ta đánh giá được rằng có nên sử dụng con heo thả bồn cầu hay không.

Lợn thả bồn cầu dùng được bao lâu?

Như một số gia đình chỉ nghĩ lợn thả bồn cầu chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian ngắn. Chỉ một vài lần là có thể hết. Thế nhưng tuy nhiên đây là điều hoàn toàn không đúng. Bởi nếu như mà chúng ta biết cách sử dụng heo thả bồn cầu chuẩn như hướng dẫn.

Thì một con lợn thả bồn cầu chúng có thể giúp chúng ta đánh bóng được bồn cầu đến hàng nghìn lần. Bởi một con lợn thả bồn cầu khi mà chúng ta thả vào bể chứa. Nó sẽ tan ra từ từ chứ không tan hết tan trong 1 vài lần.

Như chúng ta đã biết viên thả bồn cầu nó có thể tan được trong thời gian 300 lần xả. Thì heo thả bồn cầu được đánh giá số lần có thể là gấp 40 lần những loại viên thả này. Chính vì vậy cho nên chúng xả được rất nhiều lần khi sử dụng.

Còn đối với những heo thả bồn cầu đặc. Thì chúng còn có khả năng tan lâu hơn như thế rất nhiều. Thế nhưng tuy nhiên để có thể sử dụng lâu hay không nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng con heo thả bồn cầu của chúng ta.

Và trong thời gian sử dụng gần hết heo thả bồn cầu nhạt màu dần đi thì chúng sẽ có tác dụng không được như ban đầu. Chính vì vậy cho nên người sử dụng thường sử dụng cho đến khi gần hết là thay lợn thả bồn cầu mới.

Để nó có thể phát huy được hết khả năng và công dụng của con heo thả bồn cầu. Và thông thường thì nếu như chúng ta thực hiện cách sử dụng con heo thả bồn cầu chính xác. Thì thông thường con heo này sử dụng được 3 đến 4 tháng.

Lợn thả bồn cầu dùng được bao lâu
Lợn thả bồn cầu dùng được rất lâu

Cách sử dụng con heo thả bồn cầu

Một con heo thả bồn cầu chúng có trọng lượng là khoảng 230g. Nhưng bởi do đặc tính tan khá lâu vì thế cho nên chúng có thể sử dụng được trong thời gian khá dài. Cho nên mỗi lần chúng ta sử dụng chúng ta chỉ cần nên thả một con heo. Và cách sử dụng con heo thả bồn cầu đơn giản như sau:

  • Chúng ta sẽ tiến hành xả toàn bộ nước có chứa trong két của bồn cầu ra.
  • Sau đó chúng ta quay con heo lại đằng sau thấy có 2 nút. Và có kí hiệu chiếc kéo ở phía trên. Khi này chúng ta sử dụng kéo để cắt 2 nút này ra. Và sau đó thì bỏ nắp nút ở phía trên đi.
  • Tiếp đến chúng ta bỏ vào két nước bồn cầu. Khi này chúng ta xả nước chú ý chúng ta nên để xa vị trí van bồn cầu.
  • Rồi sẽ tiến hành đợi khoản 20, 30 phút. Cho đến khi mà chúng ta thấy nước màu xanh đậm thì là được.
  • Tiếp đó thì xả van nước xuống cho nước nó xuống bồn cầu.

Như vậy là chúng ta đã tiến hành được xong cách sử dụng con heo thả bồn cầu.

cách sử dụng con heo thả bồn cầu
Cách sử dụng heo thả bồn cầu vô cùng đơn giản

Nhưng nó không thể giúp chúng ta có thể giảm được mùi hôi một cách triệt để. Chính vì vậy cho nên khi cần thiết chúng ta nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ thông hút. Và giúp chúng ta có thể ngăn chặn được bể phốt quá đầy và khử mùi được một cách tốt nhất. Hải Hưng chúng tôi nhận thông hút tại Hưng Yên giá rẻ và Hải Dương. Một cách nhanh chóng và tốt nhất cho các bạn.

Và để có thể sử dụng heo bồn cầu được hiệu quả thì chúng ta cần thực hiện thông hút. Và cách sử dụng con heo thả bồn cầu đúng cách thì sẽ đem đến được cho các bạn một không khí trong lành.