Có nên dùng bể phốt nhựa giá rẻ? Cách lắp đặt bể ra sao

Khi mà nghe nhắc đến bể phốt nhựa thì có lẽ cảm nhận đầu tiên mà của nhiều người đó chính là sự hoài nghi. Và đặt ra câu hỏi có nên sử dụng bể phốt nhựa hay không? Và liệu chúng ta có thể thay thế được cho loại bể phốt bê tông? Nếu được thì loại bể phốt nhựa giá rẻ nào chất lượng hiện nay. Giá bể phốt nhựa như thế nào?

bể phốt nhựa

Tìm hiểu về bể phốt nhựa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bể phốt đúc sẵn. Nhưng được sử dụng chủ yếu hiện nay là bể phốt nhựa giá rẻ hiện nay. Tuy đây là một trong những loại bể phốt rất mới. Thế nhưng nó có rất nhiều các điểm nổi bật so với lại bể truyền thống.

Cấu tạo bể phốt nhựa

Bể phốt  nhựa được làm từ vật liệu 3 lớp chúng có tuổi thọ vô cùng cao. Có thể chịu được axit, bazo và loại bể phốt này có khả năng chống thấm cực tốt. Giúp có thể ngăn chặn được nguy cơ rò rỉ nước thải. Bể phốt nhựa này chúng được thiết kế theo hình oval giúp cho kết cấu đa gân cứng và vô cùng vững.

Phù hợp với tiêu chuẩn và chịu được áp cao và rất thuận tiện cho việc lắp đặt và bảo dương và hút cặn định kỳ. Loại bể phốt nhựa này được làm từ nhựa composite. Đây là một trong những loại nhựa vô cùng đặc biệt. Nó có sực chịu lực khá tốt và không bị oxi hóa ăn mòn.

Ngoài ra thì loại bể phốt này còn được thiết kế được với nhiều chi tiết thông minh. Và rất đảm bảo về nguyên lý hoạt động bể phốt diễn ra một cách hoàn hảo nhất. Và cấu tạo của bể phốt nhựa bao gồm:

+ Đầu vào / đầu ra

+ Ống hút chất thải

+ Đường thông hơi

+ Nắp bồn tự hoại

+ Ống cao su mềm

+ Lưới chắn

+ Hệ thống quả cầu lọc

+ Bình chứa

Cấu tạo bể phốt nhựa
Cấu tạo bể phốt nhựa

Kích thước bể phốt nhựa

Để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Thì nhà sản xuất có thiết kế các loại bể phốt có các kích thước khác nhau. Thông thường thì các kích thước này thường là 500, 1000, 1500, 2000 ml.

Bể phốt nhựa 500l

Đối với loại bể phốt có dung tích tương đôi nhỏ như bể phốt 500 ml. Thì nó thường phù hợp cho các hộ gia đình nhỏ 2 người. Hoặc loại bể phốt này thường được sử dụng tại các phòng trọ. Hoặc cũng như các cơ sở cho các văn phòng tương đối ít người.

STT Bể phốt nhựa 500l

 

Thông số
1 Chiều cao 1170 mm
2 Đường kính 1000 mm
3 Đường ống hút chất thải 90 mm
4 Đường kính đầu vào / ra 90 / 90 mm
5 Thời gian lưu trữ > 24 giờ

Bể phốt nhựa 1000l

Còn đối với bể phốt nhựa 1000l là loại bể phốt được sử dụng cho các gia đình từ 4 người. Đối với các hộ có đông thành viên hơn thì loại bể này không thể chứ đủ được các chất thải mà phải thay bể khác. Kích thước của loại bể này như sau:

STT Bể phốt nhựa 1000l

 

Thông số
1 Chiều cao 1260 mm
2 Đường kính 1200 mm
3 Đường ống hút chất thải 90 mm
4 Đường kính đầu vào / ra 90 / 90 mm
5 Thời gian lưu trữ > 24 giờ
Bể phốt nhựa 1000l
Bể phốt nhựa 1000l

Bể phốt nhựa 1500l

Đây là loại bể phốt mà chứ được chất thải của 7 thành viên trong gia đình. Rất phù hợp cho các gia đình đông người và phù hợp cho các văn phòng nhỏ. Loại bể phốt này đang được lựa chọn khá nhiều hiện nay.

STT Bể phốt nhựa 1500l

 

Thông số
1 Chiều cao 1530 mm
2 Đường kính 1300 mm
3 Đường ống hút chất thải 90 mm
4 Đường kính đầu vào / ra 114 / 114 mm
5 Thời gian lưu trữ > 24 giờ

Bể phốt nhựa 2000l

Loại bể phốt nhựa 2000l này là loại bể phốt mà có thể chứa được chất thải của trên dưới 8 thành viên. Loại bể phốt này phù hợp cho các văn phòng, khu công nghiêp,…

STT Bể phốt nhựa 1500l

 

Thông số
1 Chiều cao 1650 mm
2 Đường kính 1550 mm
3 Đường ống hút chất thải 90 mm
4 Đường kính đầu vào / ra 114 / 114 mm
5 Thời gian lưu trữ > 24 giờ

Có nên dùng bể phốt nhựa

Đây là một loại bể phốt mới chính vì vậy cho nên mọi người khá thắc mắc với câu hỏi. Có nên dùng bể phốt nhựa không? Và để có thể trả lời được câu hỏi này thì chúng ta cần phải biết được ưu nhược điểm của loại bể phốt giá rẻ này. Để có thể đánh giá được là có nên sử dụng hay không?

Ưu điểm của bể phốt nhựa giá rẻ

Loại bể phốt này có rất nhiều các ưu điểm vô cùng vượt trội trong quá trình sử dụng như:

+ Hạn chế tối đa ô nhiễm

Đối với các loại bể phốt nhựa giá rẻ chúng được áp dụng với công nghệ rất tiên tiến cũng như hệ thống xử lý bao gồm 3 ngăn. Cùng với đó là sự kết hợp với công nghệ vi sinh rất tiên tiến. Giúp cho việc tự hoại rất cao.

Bên cạnh đó thì loại bể phốt này được sản xuất từ các loại nhựa nguyên sinh nên vô cùng bền. Có khả năng chịu lực cao. Không dễ bị nứt, vỡ hay rò rỉ như các loại bể phốt truyền thống.

+ Lắp đặt nhanh chóng

Với kiểu dáng được nghiên cứu dựa trên các ứng dụng thực tế. Giúp cho quá trình lắp đặt của chúng ta vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Không những vậy giảm chiều cao của bể giúp quá trình lắp đặt không phải đào xâu và rất dễ có thể cố định được vị trí của bồn.

bể phốt nhựa giá rẻ
Ưu điểm của bể phốt nhựa giá rẻ

Nhược điểm của bể phốt nhựa giá rẻ

Mặc dù là loại bể phốt có tốt đến đâu đi chăng nữa. Thì chúng ta cũng không thể nào có thể tránh khỏi được bể phốt gặp nhược điểm.

+ Chi phí cao: Đối với những lần nắp đặt đầu thì chi phí của bể khá cao. Bởi đấy là mặt hạng mà chúng chưa có sự cạnh tranh về giá cả trên thị trường.

+ Không thể thay đổi kích thước: Bởi đây là loại bể nhựa đúc chính vì vậy cho nên nó không thể nào có thể thay đổi được kích thước. Nhất là đối với các gia đình mà có số người gia tăng. Nếu như vẫn muốn sử dụng loại bể đó mà không thay thì cần phải nhờ thợ hút bể phốt khắc phục.

Đó là những ưu nhược điểm của loại bể phốt nhựa giá rẻ này. Và tùy vào mỗi gia đình mà chúng ta sẽ có lựa chọn và đánh giá có nên sử dụng loại bể phốt này hay không.

Một số loại bể phốt nhựa giá rẻ

Chính bởi được sử dụng nhiều chính vì vậy cho nên hiện nay trên thị trường. Chính vì vậy cho nên chúng ta nên tìm hiểu một số loại bể phốt nhựa giá rẻ.

Bể phốt nhựa Sơn Hà

Bể phốt nhựa giá rẻ này là một trong những nghiên cứu và đột phá của tập đoàn quốc tế Sơn Hà. Mục đích của chúng được dùng để có thể chứa chất thải. Và nước sử dụng vệ sinh hằng ngày như các nhà vệ sinh, bồn rửa,…

Bên cạnh đó thì chúng là những tính năng ưu việt thay thế hoàn toàn bế phốt bê tông truyền thống. Giúp có thể giảm bớt chi phí. Sản phẩm đang là sự lựa chọn số một của mọi gia đình.

Thân của bể phốt nhựa giá rẻ này được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh LLDPE dày 6-8mm. Thiết kế với hình cầu cùng với rất nhiều gân chịu lực. Nó rất thuận tiện cho việc lắp đặt và giúp bảo dưỡng và hút bể phốt định kỳ. Bể phốt nhựa Sơn Hà được đánh giá có rất nhiều những ưu điểm như:

+ Nắp bồn tự hoại: Chúng có tác dụng giúp chúng ta có thể ngăn mùi phát tán ra ngoài không khí. Trên nắp của chúng có nút bịt giúp chúng ta có thể xả thông tắc giúp việc thông tắc bể phốt được trở nên dễ dàng hơn.

bể phốt
Bể phốt nhựa Sơn Hà

+ Ống cao su mềm: Chúng có tính đàn hồi cao. Giúp cho việc cân bằng đường ống nước vào, ra với bể phốt đồng thời ngăn chặn tình trạng nứt vỡ bồn.

+ Hệ thống của quả cầu lọc: Chúng được thiết kế đặc biệt, nổi trên mặt nước và chuyển động liên tục. Hệ thống này có nhiệm vụ lưu giữ không cho chất thải thô thoát ra ngoài. Và đánh tan chất thải thô lớn.

Bể phốt nhựa Tân Á

Bể phốt nhựa giá rẻ Tân Á là loại bể phốt chúng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Châu Âu và được nhập khẩu đồng bộ. Có kết cấu nhựa gồm 3 lớp giúp có thể tăng khả năng chống ăn mòn, chịu va đập.

Nguyên liệu của hạt nhựa PE được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Và đảm bảo cho việc vệ sinh an toàn thực phẩm và độ bền của sản phẩm.

Nắp bồn được chế tạo bằng các phương pháp ép phun công nghệ cao và từ nguyên liệu nhựa PE đồng nhất với lại màu sắc và đồng nhất với thân bồn.

Bồn nhựa đa chức năng Tân Á chúng có khả năng cách nhiệt tốt, đồ bền cao. Thích hợp với lại tất cả các nguồn nước. Chúng khá phù hợp để có thể sử dụng tại các vùng biển và có thể sử dụng để đựng thực phẩm hoặc hóa chất.

Bể phốt nhựa giá bao nhiêu

Trên thị trường hiện nay thì giá bể phốt nhựa giá rẻ chúng còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Bởi mỗi cơ sở sản xuất chúng lại cũng như là kích thước và chất lượng sản phẩm. Chính vì thế cho nên mà giá sẽ do vậy mà chênh lệch khác nhau.

Và chúng ta có thể thấy rằng bởi vì do bể này chúng được làm từ nhựa composite. Đây là một trong loại nhựa nhập khẩu. Chính vì do đó mà giá thành cũng sẽ khá đắt hơn so với với lại bể phốt bể tông đúc sẵn chính vì thể cho nên nó đắt hơn bể tự xây. Thế nhưng khi nhìn vào những lợi ích mà nó đem lại thì mức giá đó với nhiều khách hàng nó lại khá là hợp lý.

Việc chúng ta mua bể phốt nhựa giá rẻ thì chúng ta nên chọn những sản phẩm chất lượng. Cũng như nó rất dễ có thể dẫn đến sự cố vỡ bể phốt khi lắp đặt cũng như sử dụng. Điều này khiến chúng bị ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Bể phốt nhựa giá bao nhiêu
Bể phốt nhựa giá bao nhiêu

Cách lắp đặt bể phốt nhựa

Để có thể lắp đặt được bể phốt nhựa giá rẻ đúng với quy trình thì không phải ai cũng biết. Và để có thể tiến hành được kỹ lưỡng những vật dụng cũng như kỹ thuật thực hiện. Dưới đây là cách lắp đặt bể phốt nhựa.

+ Chuẩn bị: Dụng cụ bể của chúng ta cần phải được kiểm tra kỹ trước khi lắp đặt. Tránh các tình trạng bể đã bị nứt hoặc hỏng hóc trước khi lắp đặt.

+ Cố định vị trí chôn. Chúng ta đặt bể vào đúng vị trí. Sau đó thì hãy đổ nước vào bồn có cho đầy đến mức ống nước ra. Nhằm có thể giúp đảm bảo bồn chúng không thể nổi lên hoặc có thể bị bóp méo để có thể do áp lực của đất hoặc nước từ bên ngoài.

+ Lấp kín các vị trí trống xung quanh của bể. Chúng ta không nên dùng đất sỏi, đá, bê tông đập, rác gỗ hoặc các vật liệu cứng nhọn để có thể chèn xung quanh bồn. Bởi chúng có thể làm bồn hư hỏng.

bể phốt
Lắp đặt bể phốt nhựa

+ Lắp ráp nắp đậy bể. Chúng ta có thể đổ tấm đan bằng bê tông. Khoét lỗ lớn hơn với đường kính nắp bồn và lỗ thoát khí. Đặt lên trên của bể tránh lực tác động trực tiếp lên bồn nhựa. Đặt nắp bể cao hơn mặt đất. Như vậy là đã hoàn thiện.

Nhưng chúng tôi khuyên các bạn nếu như không hiểu sâu về bể phốt này thì nên nhờ đến thợ thông hút. Hải Hưng chúng tôi đang có đội ngũ thông hút tại các huyện và thành phố Hải Dương và Hưng Yên như thông hút bể phốt tại Cẩm Giàng, Ân Thi, Kinh Môn,… Chính vì vậy cho nên bất cứ khi nào các bạn cần chỉ 5 phút là chúng tôi có thể giúp bạn.