Thành phần – công dụng của các loại thuốc tiêu hủy hầm cầu – bồn cầu mới

Hiện nay, khoa học kỹ thuật xử lý hầm cầu không cần hút hầm cầu được sử dụng rất nhiều. Và cách đơn giản nhất để giảm thiểu mùi hôi và xử lý hầm cầu là sử dụng thuốc tiêu hủy hầm cầu để có thể làm tan và phân hủy chất thải. Giúp giải quyết trường hợp vị trí nhà bạn ở trong các hẻm chật hẹp và xe rút hầm cầu ở xa không thể nào vào tới được, xử lý các hầm cầu có thể tích nhỏ. Nhưng trên thị trường có khá nhiều loại thuốc. Sẽ khiến bạn phân vân không biết nên chọn loại thuốc nào xử lý tốt nhất cho hầm cầu nhà bạn. Vì thế nội dung mà Hải Hưng chia sẻ dưới đây sẽ có câu trả lời thích đáng nhất cho bạn.

Mục lục nội dung

Thuốc tiêu hủy hầm cầu là gì?

Thuốc tiêu hủy hầm cầu là một chế phẩm vi sinh dạng bột hoặc nước. Xử lý cực kỳ hiệu quả và có khả năng phân hủy chất rắn thành dạng lỏng để thải ra môi trường bên ngoài một cách dễ dàng.

Thuốc tiêu hủy hầm cầu

Thành phần

Thuốc tiêu hủy hầm cầu là tổ hợp các vi sinh vật có lợi có khả năng phân huỷ nhanh chóng các thành phần khó tiêu trong các chất thải, cặn bã của hầm cầu.

  • Bao gồm một số chất quan trọng như: protein, tinh bột, celluloza, kitin, lipit. Và một số loại hợp chất có hoạt tính sinh học khác, hàm lượng các vi sinh vật hữu hiệu là (cfu/g)>5.1010.
  • Đây là chế phẩm không gây độc hại, trung tính, không gây sự ăn mòn và sản phẩm giữ hoạt tính ổn định rất lâu dài.

Thuốc tiêu hủy hầm cầu – bồn cầu có thực sự hiệu quả?

Bộ tiêu hầm cầu là loại chế phẩm vi sinh chuyên dùng để phân hủy các loại chất thải có trong hầm, thúc đẩy quá trình phản ứng diễn ra nhanh hơn.

  • Chế phẩm vi sinh này giúp bổ sung quần thể vi sinh và enzym có lợi, thúc đẩy quá trình tự hoại diễn ra một cách nhanh chóng. Ngoài ra tác dụng của thuốc phân hủy hầm cầu là khử mùi hôi giải phóng các chất thải thành khí CH4, ngăn chặn mùi hôi bốc lên trên.
  • Phân hủy các chất thải và các loại cặn bã một cách nhanh chóng.
  • Cung cấp hệ vi sinh cho hầm để hỗ trợ cho việc phân hủy.
  • Tiêu diệt toàn bộ trứng giun, vi khuẩn có hại giúp hạn chế tối đa các căn bệnh truyền nhiễm.

Khi bột phân hủy hầm cầu có tác dụng giúp giảm chi phí nên nhiều người dân đả truyền tay nhau và sử dụng nó nhiều hơn. Không những giúp giải quyết sự cố hầm cầu bị đầy, tắc nghẹt. Mà còn giải quyết vấn đề mùi hôi nhà vệ sinh. Nên việc sử dụng bột phân hủy hầm cầu, bồn cầu định kỳ rất quan trọng.

Khi nào cần đến thuốc tiêu hủy hầm cầu – bồn cầu?

Thông thường, bạn có thể dùng ít nhất 06 tháng/lần đối với trường hợp bình thường nhằm ngăn chặn tình trạng ứ nghẹt xảy ra. Nếu như bạn nhận thấy dấu hiệu: nước xuống yếu, thoát chậm hoặc thậm chí là không rút và trào ngược trở lên. Thì bạn cần phải có các biện pháp xử lý kịp thời, kết hợp với việc dùng thuốc phân hủy hầm cầu.

Tuy nhiên, bột tiêu hủy hầm cầu chỉ có tác dụng với các loại chất như giấy vệ sinh, thức ăn thừa. Còn với những vật dụng không phân hủy được bị mắc kẹt bên trong đường ống xả thải . Như bao cao su, băng vệ sinh, đồ chơi trẻ em hay vỏ xà phòng thì nó hoàn toàn vô dụng. Vì vậy bạn phải xử lý trước những dị vật này rồi hãy tiến hành thông tắc nhé.

Ứng dụng của bột tiêu hầm cầu

Bột tiêu hầm cầu có thể xử lý nhanh cặn bùn, nước thải của rất nhiều các cơ sở và các làng nghề chế biến lương thực, thực phẩm.

  • Xử lý nhanh chóng nước thải, cặn bùn của các cơ sở sản xuất, chế biến công nghiệp.
  • Tăng cường hiệu suất sinh khí cho hầm Biogas, rút ngắn thời gian ủ.
  • Làm hoai mục nhanh chóng mọi chất thải rắn hữu cơ như: phế thải nông nghiệp, rác sinh hoạt thành phân bón.
  • Xử lý nhanh chóng nguồn nước bị nhiễm bẩn, nước thải nhà máy, bệnh viện.

Top 7 loại thuốc phân hủy hầm cầu tốt nhất hiện nay

1/ Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM được nhiều người ưa chuộng bởi chúng mang lại hiệu quả vô cùng nhanh chóng.

Khi đổ chế phẩm xuống hầm cầu, các vi sinh vật sẽ giúp phân hủy rác thải, cặn bẩn. Chấm dứt tình trạng tắc, nghẹt, bốc mùi hôi khó chịu lên nhà vệ sinh chỉ trong khoảng 2 – 3h.

2/ Thuốc làm tiêu hầm cầu EcoClean Septic

Thuốc làm tiêu hầm cầu EcoClean Septic hoạt động bằng cơ chế tự nhiên của vi sinh vật.

Thuốc làm tiêu hầm cầu EcoClean Septic

Sau khi phân hủy các chất thải thì vi sinh vật sẽ tăng khối lượng và tự duy trì bên trong hầm cầu. Ngăn tình trạng nghẹt và mùi hôi khó chịu.

3/ Thuốc xử lý hầm cầu Johnson Nhật Bản

Những sản phẩm đến từ Nhật Bản luôn được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao ở chất lượng. Dĩ nhiên Johnson cũng không ngoại lệ.

Với tác dụng làm sạch nhanh chóng. Những chất thải có nguy cơ gây tắc nghẽn đường ống trong hầm cầu sẽ bị phân hủy và cuốn trôi. Trả lại cho công trình sự thông thông thoáng, trơn tru. Tuy nhiên, với chất xử lý hầm cầu này bạn không nên sử dụng với các đồ bằng đồng, nhôm, men.

4/ Bột tiêu hầm cầu Tictac

Men xử lý hầm cầu Titac có hoạt lực cao giúp phân giải nhanh các chất rắn hữu cơ, rác thải khó phân hủy bên trong hầm cầu. Mỗi lần sử dụng chỉ cần 1 gói 200g cho 1 – 1,5m3. Men có tác dụng chống nghẹt, thông bồn cầu, khử mùi hôi, diệt mầm bệnh, giun sán rất tốt.

5/ Bột tiêu bồn cầu SH.074

SH.074 là chế phẩm trung tính, không độc hại, không ăn mòn và có tác dụng ổn định lâu dài. Chúng giúp hầm cầu không bị tắc, khử mùi hôi, vi khuẩn gây bệnh bên trong hầm cầu.

Khi dùng, cắt một gói men đổ xuống hầm cầu, đợi khoảng 2 – 3h thì xả sạch lại bằng nước. Nên lặp lại theo chu kỳ 6 tháng/lần.

6/ Thuốc bỏ hầm cầu microphot 200g

Tương tự như men SH.074 thì men Microphot cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Men có khả năng thông tắc nhanh, chống tắc nghẽn, khử mùi hôi, diệt giun sán hiệu quả.

Bạn nên đổ men xử lý hầm cầu dự phòng 3-4 tháng/lần để tránh hầm cầu bị tắc nghẽn. Các chất thải chất cặn bã sẽ tan rã và trôi theo dòng nước.

7/ Hóa chất xử lý hầm cầu DW.97

DW.97 là một loại chế phẩm vi sinh có khả năng phân hủy các chất cặn bã trong bể phốt, bồn cầu cực nhanh. Đồng thời khả năng khử mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn của sản phẩm cũng rất đáng kinh ngạc mà không hề ăn mòn công trình.

DW.97 của công ty Công nghệ Hóa sinh Việt Nam có giá khá ưu ái với người tiêu dùng. Chỉ vài chục nghìn đồng quý khách đã mua được một sản phẩm chất lượng để sử dụng.

THAM KHẢO : TOP 12 LOẠI NƯỚC THÔNG CỐNG – THÔNG BỒN CẦU HIỆU QUẢ

Sử dụng thuốc tiêu hủy hầm cầu hiệu quả

Như vậy để thuốc phát huy tốt tác dụng, bạn cần phải sử dụng đúng cách và hợp lý. Việc sử dụng thuốc tiêu hầm cầu rất đơn giản.

Cách làm tiêu hầm cầu

Cách làm tiêu hầm cầu

Bạn chỉ cần cắt gói sản phẩm rồi đổ xuống hầm cầu, bồn cầu. Chờ 2-3 tiếng cho men xử lý phân hủy toàn bộ các chất thải, cặn bã trong hầm cầu . Cũng như các chất thải bám trên thành cống, thành bồn cầu. Sau đó xả lại bằng nước để dội sạch mọi thứ. Mọi việc sẽ được giải quyết triệt để khi bạn mua vài gói bột phân hủy hầm cầu kết hợp pha đúng tỷ lệ và đổ xuống hầm cầu. Quá trình phản ứng hóa học sẽ diễn ra làm cho chất thải trong hầm cầu phân hủy thành nước và CO2.

Lưu ý

Trung bình khoảng từ 3 đến 6 tháng thì bạn nên đổ 1 gói xuống hầm cầu. Mỗi gói bột tiêu bồn cầu, hầm cầu khoảng 200gam, dùng được 1m3 cho hầm cầu hoặc bể tự hoại. Vừa giúp tiếp kiệm chi phí, vừa nhanh chóng tiện lợi.

Nếu sử dụng bột tiêu hầm cầu cho bể bùn thì chỉ cần dùng 80g cho 1m3. Để đẩy nhanh quá trình phân hủy bùn và diệt trừ mầm bệnh chứa trong bùn trước khi thải ra môi trường.

Địa chỉ mua thuốc tiêu hủy hầm cầm uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tiêu hủy hầm cầu hiệu quả. Tuy nhiên để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái bạn nên mua tại những cửa hàng uy tín. Hoặc có thể tham khảo bạn bè người thân địa chỉ. Hoặc có thể mua trên các shop TMDT uy tín như shopee, lazada, sendo…

Trên đây là top 7 sản phẩm thuốc tiêu hủy hầm cầu bán chạy nhất. Dù lựa chọn sản phẩm nào thì quý khách cũng nên đọc kỹ hướng dẫn để đảm bảo an toàn. Đồng thời những hóa chất xử lý hầm cầu này chỉ có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng công trình tự hoại. Việc thông hút bể phốt vẫn phải được thực hiện định kỳ để đảm bảo sự vận hành trơn tru. Tránh làm gián đoạn sinh hoạt hàng ngày do bể phốt bị đầy.