Nguyên nhân – hậu quả – cách ngăn mùi thoát sàn hiệu quả

Trong sinh hoạt gia đình, ống thoát nước sàn có mùi hôi thối khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Cách ngăn mùi thoát sàn thế nào để hiệu quả và triệt để? Cùng Hải Hưng phân tích nguyên nhân – hậu quả – cách khắc phục tình trạng này triệt để 100% nhé!

Mục lục nội dung

Nguyên nhân gây nên tình trạng mùi hôi từ lỗ thoát sàn

Hiện nay rất nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng nhà vệ sinh, nhà tắm có mùi hôi nồng nặc do đường ống thoát nước gây ra. Đặc biệt nghiêm trọng hơn vào ban đêm. Mùi hôi thối bay khắp nơi, từ nhà tắm, nhà bếp, phòng ngủ và có khi ra cả phòng khách.

Nguyên nhân gây nên tình trạng mùi hôi từ lỗ thoát sàn

 

Điều này diễn ra khiến cho sinh hoạt bị ảnh hưởng, cuộc sống bị đảo lộn. Ảnh hưởng đến cả sức khỏe các thành viên gia đình. Dưới đây là nguyên nhân:

  • Lỗ thoát nước sàn không được lắp đặt đoạn “ruột mèo” do sàn không đủ độ dày.
  • Vào những lúc ống thoát nước khô ráo hay không có nước chảy xuồng. Hố ga thường có hiện tượng hút khí ngược lên do vị trí đặt miệng ống thoát nước được đặt quá cao.
  • Do thời tiết, nhiệt độ trong đường ống thoát nước làm sản sinh các vi khuẩn yếm khí phát triển. Vi khuẩn thường phát triển mạnh nhất và kinh khủng nhất là vào đêm xuống. Đặc biệt là đường ống thoát nước khô ráo và không có nước chảy xuống.
  • Bồn cầu bị nghẹt, đường ống nước bị bít tắc.
  • Nước thải từ các căn phòng tầng trên, đi qua cống và gây ra mùi khó chịu cho những căn phòng mà nó đi qua.

Hậu quả

Mùi hôi thối từ đường ống thoát nước sàn thường gây cảm giác khó chịu và stress cho các thành viên trong gia đình.

Ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình

Những mùi hôi thối này đều là những khí độc hại cho sức khỏe của con người.

mùi hôi từ lỗ thoát sàn

+/ Mùi hôi cống trong nhà vệ sinh được xác định là do khí Hydrogen Sulfide (hay H2S) được tạo thành. Trong quá trình phân hủy những chất hữu cơ trong hệ thống nhà vệ sinh hay cống thoát nước thải, nhưng lại không thoát ra ngoài mà tồn đọng lại trong nhà vệ sinh. Rất may là khí này không tích lũy trong cơ thể do cơ thể chúng ta có cơ chế phòng ngự tự nhiên. Và đào thải nhanh mùi hôi khí ở điều kiện bình thường. Song, sức khỏe hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng khi nồng độ H2S trong không khí vượt quá khả năng đào thải của cơ thể.

+/ Ngoài ra nếu đường ống thoát sàn có mùi thối, chắc hẳn nó cũng sẽ chứa khí mê tan (CH4). Nếu con người hít phải lượng lớn khí này, sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng tiêu cực. Như kích ứng, ho, buồn nôn, chóng mặt, …

Ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt

Mùi hôi thối khó chịu thoát ra từ nhà vệ sinh sẽ gây ra những phiền toái tới các thành viên. Từ đó làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

+/ Bạn cứ thử tưởng tượng mỗi lần đi đánh răng, rửa tay, rửa mặt. Hay thậm chí là lúc ăn uống, nghỉ ngơi cứ bị ngửi thấy mùi hôi thì cảm xúc của bạn sẽ như thế nào?

+/ Đặc biệt đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, kén ăn. Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy con người nếu tiếp xúc với nhà vệ sinh có mùi cống trong một thời gian dài, liên tục. Sẽ khiến mũi tê liệt với mùi này.

Tạo ấn tượng xấu bạn bè, đồng nghiệp

Sẽ thật không tốt nếu gia đình bạn có khách tới chơi mà nhà vệ sinh có mùi hôi. Không những thế nó còn thoát ra cả phòng khách, bếp,… phải không nào?

Đặc biệt với nhà hàng, văn phòng, khách sạn,… việc có mùi hôi trong nhà vệ sinh gần như là điều cấm kỵ. Bởi lẽ nó sẽ làm mất thiện cảm của khách hàng, làm giảm sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp.

Do đó, nếu có mùi hôi từ lỗ thoát sàn. Bạn cần tìm cách khắc phục ngay để tránh hậu quả xấu cho gia đình.

Cách ngăn mùi thoát sàn hiệu quả

Thông tắc lỗ thoát sàn

Trong trường hợp lỗ thoát sàn dùng lò xo , lò xo bị vướng tóc, cát…. bị kênh không đóng được khít. Cách khắc phục: vệ sinh , bỏ tóc hay các vật gây kênh làm lò xo không đóng được khít….

Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt các thiết bị khử mùi.

Sử dụng phễu thu sàn chống hôi tuyệt đối

Cần kiểm tra kỹ xem loại thoát sàn được lắp tại nhà bạn có chức năng chống mùi tốt không? Hiện nay có rất nhiều loại thoát sàn trên trị trường có chức năng chống mùi kém không ngăn mùi hiệu quả.

phễu thoát sàn ngăn mùi hôi toto
Phễu thoát sàn ngăn mùi hôi toto

Hoặc trong quá trình sử dụng sẽ gây ra hiện tượng bạn cần kiểm tra lại một số nguyên nhân.

+ Trường hợp ga thoát sàn kém, không có khả năng chống mùi hiệu quả. Cách khắc phục: thay thế bằng loại ga thoát sàn chống mùi hiệu quả.

+ Trường hợp ga thoát sàn bị khô nước nên khí từ đường ống thải thoát ra (cái này rất nhiều nhà bị). Cách khắc phục: tránh để thoát sàn bị khô nước kiểm tra và đổ nước thường xuyên.

Gọi điện cho dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp

Nếu như những cách ở trên không giúp làm giảm mùi hôi cho nhà vệ sinh của bạn. Thì tốt nhất là bạn hãy gọi điện ngay cho dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Họ có những nhân viên chuyên nghiệp và cách xử lý khoa học lại nhanh chóng, hiệu quả với giá thành hợp lý.

Hotline tư vấn miễn phí 24/7 : 0946.432.389