Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén đơn giản tại nhà

Tắc bồn cầu từ lâu đã là một trong những vấn đề mà rất nhiều các gia đình gặp phải. Điều này nó không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của chúng ta. Mà nó còn là một trong số những tác nhân gây hại cho sức khỏe của bạn và của những thành viên trong gia đình. Chính vì thế cho nên việc xử lý bồn cầu khi tắc đang trở thành một trong những vấn đề hàng đầu mà được nhiều người chú ý. Và những cách thông bồn cầu đó rất tốn kém. Vì vậy Hải Hưng muốn hướng dẫn các bạn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Vừa giúp tiết kiệm mà lại vô cùng hiệu quả.

thông hút bồn cầu bằng nước rửa chén
Cách này giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí

Mục lục nội dung

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén có hiệu quả

Có rất nhiều cách để có thể giúp các bạn thể khắc phục và xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Nhưng hầu hết thì những cách này vô cùng hiệu quả. Thì đều chúng ta chỉ cần phải sử dụng những vật dụng chuyên dụng để thông nghẹt.

Thế nhưng cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát. Là một trong những phương pháp. Mà các bạn có thể sử dụng để có thể xử lý được tình trạng nghẹt bồn cầu. Là một trong những cách nhanh chóng bởi vì nước rửa bát là một vật dụng luôn có sẵn trong gia đình.

Không những vậy với cách này các bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như là chi phí khi sử dụng nước rửa bát để thông nghẹt. Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát này chúng có hiệu quả rất tốt đối với tình trạng nghẹt nhẹ.

Cách thức hoạt động của các chất này dựa trên khả năng tạo bọt. Giúp trơn trượt và tẩy sạch của nước rửa bát. Với tạo bọt khiến cho đường cống xả thải của gia dình bạn chúng sẽ trở nên trơn trượt. Giúp cho các chất thải khác vô cùng vô dễ dàng trôi đi xuống hầm cầu và đồng thời làm sạch đường ống.

Đối với tình trạng mà bồn cầu nghẹt nặng hoặc hầm cầu đầy. Hoặc đường ống xả thải bị hư hại thì biện pháp này nó sẽ lại không mang đến nhiều hiệu quả.  Mà khi này chúng ta cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ thông hút bể phốt giúp đỡ.

thông tắc bồn cầu
Cách này có thật sự hiệu quả để thông tắc

Các bước chuẩn bị cách làm thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén tưởng chừng như chúng rất phi lý. Thế nhưng hiệu quả của nó mang lại rất đáng kinh ngạc. Để có thể tiến hành công việc này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

Nước rửa chén: Đây là một trong những dung dịch tẩy rửa mà chúng ta không thể thiếu. Để bạn có thể chấm dứt được tình trạng bồn cầu tắc nghẽn. Bạn có thể chọn được các loại nước rửa chén nào cũng được. Tuy nhiên loại nước rửa chén mà chúng có độ tẩy cao sẽ cho hiệu quả tối ưu hơn.

Nước ấm: Chúng ta cần chuẩn bị 2 – 3 lít nước sôi từ 80 -90 độ C.

Và cuối cùng thì các bạn đừng quên các dụng cụ như găng tay cao su, khẩu trang, giẻ lau, giấy báo cũ bà cây chổi cọ chuyên dụng trong nhà vệ sinh.

Lưu ý:

+ Các bạn nên đeo găng tay và khẩu trang trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu.

+ Chúng ta nên mở hết các cửa thông gió để không khí thông thoáng.

+ Hãy xả nước từ 1 – 2 lần để tránh tình trạng tắc nghẽn, ứ đọng.

thông hút bồn cầu
Các vận dụng cần chuẩn bị vô cùng đơn giản

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Đối với vấn đề bồn cầu bị tắc. Chúng ta có thể tiến hành cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén như sau:

Bước 1: Đầu tiên thì các bạn hãy nhỏ vài giọt nước rửa chén vào lỗ bồn cầu đang bị tắc

Sau đó thì chúng ta hãy để yên trong vòng 10 phút. Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh cùng với độ trơn đặc trưng nước rửa chén. Thì nó sẽ giúp bôi trơn đường ống. Đồng thời thì đối với việc này có thể loại bỏ chất thải một cách dễ dàng.

Lưu ý: Chúng ta không nên đổ quá nhiều nước rửa chén vào trong bồn cầu để tránh lãng phí.

Bước 2: Tiếp đến thì chúng ta hãy đổ nước nóng vào lỗ bồn cầu bị tắc rồi để như vậy khoảng 20 phút

Chú ý: Các bạn hãy chú ý đổ nước nóng không được quá 100 độ C. Bởi như vậy có thể làm hỏng lớp gạch men. Bởi tuổi thọ của lớp bồn cầu được thiết kế chúng không chịu được nhiệt độ cao. Chính vì vậy cho nên các bạn hãy đổ nước nóng từ từ. Bởi khi nhiệt độ thay đổi đột ngột thì nước nóng có thể gây nứt vỡ lớp gạch men.

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén
Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Bước 3: Cuối cùng thì các bạn hãy nhấn van xả nước trong bồn cầu

Khi này thì các bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ. Các chất cặn bã sẽ được đánh bay và khi đó thì bồn cầu trở nên sạch sẽ và thơm tho. Nếu như mà bồn cầu vẫn tắc nghẽn. Thì các bạn hãy lặp lại thao tác này thêm vài lần. Cho đến khi bồn cầu được thông hoàn toàn.

Ngoài phương pháp này thì chúng ta có thể sử dụng các phương pháp thông tắc bồn cầu bằng những vận dụng đơn giản tại nhà. Những cách này cũng rất dễ chúng ta có thể tìm kiếm và thông hút tại nhà nhờ vào các vận dụng này được.