5 cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản mà bạn không thể bỏ qua

Tắc bồn cầu là một tình trạng gặp khá nhiều ở các hộ gia đình. Tuy nhiên nếu bị tắc bồn cầu nhẹ thì bạn có thể khắc phục thông bồn cầu tại nhà mà không cần đến thợ sửa chữa. Thông thường mọi người hay nghĩ rằng thông bồn cầu tại nhà phải cần đến các dụng cụ để hỗ trợ. Nhưng dưới đây là 5 cách thông bồn cầu bằng những nguyên vật liệu có sẵn tại bếp. Bạn đừng vội bỏ qua nhé!

Những cách tự thông bồn cầu tại nhà tự làm

Bạn có thể áp dụng những cách sau đây để có thể tự thông bồn cầu tại nhà. Mà không tốn nhiều chi phí:

– Thông bồn cầu bằng băng dính

– Thông bồn cầu bằng móc quần áo

– Thông bồn cầu bằng nước đun sôi

– Cách thông bồn cầu bằng coca cola

– Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

 

1/ Thông bồn cầu bằng băng dính

Đây là một trong những cách thông tắc bồn cầu ngay tại nhà. Mà mang lại hiệu quả cao. Vì vậy mà đã được nhanh chóng được rất nhiều người chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Cách làm này cũng rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng một loại băng dính khổ lớn. Và bịt kín miệng bồn cầu. Lưu ý là không để một khe hở nào vì nó có thể làm mất đi tác dụng

Bước 2: Sau đó bạn phải xả nước cho bồn cầu. Lúc này không có một khu vực nào để thoát hơi nước. Khi xả nước sẽ tràn hết bồn cầu và lấp đầy. Không khí bên trong thiếu đi chỗ chứa và đẩy một lực vào băng dính. Nhưng bạn hoàn toàn an tâm vì nó không thể làm vỡ đi phần băng dính.

Bước 3: Lúc đó bạn lấy tay đẩy phần băng dính xuống.

Bước 4: Bạn làm đi làm lại như bước 2 và bước 3 cho ới khi bồn cầu nhà bạn được thông.

2/ Thông bồn cầu bằng móc quần áo

Khi bạn thực hiện cách thông bồn cầu bằng móc quần áo. Bạn có thể chuẩn bị một vài dụng cụ sau:

– 1 chiếc móc phơi quần áo bằng inox

–  1 chiếc kìm

– Nước đun sôi

–  Găng tay làm bằng cao su

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các dụng cụ cần thiết. Lúc đó bạn thấy nước chảy chậm. Thì bạn có thể kéo móc sâu vào trong cống như hình chữ U. Lúc đó bạn đưa một cách khéo léo và làm thành hình tròn. Ngay lúc đó các chất cặn bã sẽ được gom lại thành một khối. Lúc đó bạn đưa dần nhẹ nhàng các chất này ra phía bên ngoài.

Sau đó việc bạn cần làm là vệ sinh phần miệng của cống. Và rót nước đun sôi vào để làm sạch đường ống. Và cuối cùng là bạn tẩy rửa nốt những mảng bám còn lại. Thật đơn giản phải không.

thông bồn cầu tại nhà

3/ Thông bồn cầu bằng nước đun sôi

Khi bạn tiến hành bước thông bồn cầu bằng nước đun sôi. Thì bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau:

–  Nước đun sôi khoảng 3 lít

–  Găng tay cao su

Bạn có thể tiến hành ngay bước này. Bằng cách chuẩn bị ngay khoảng 3 lít nước đun sôi. Sau đó bạn đổ trực tiếp vào bồn cầu. Lúc này bạn cần phải đeo găng tay để có thể tiến hành. Vì các chất thải đó có thể làm bạn bị bẩn.

4/ cách thông bồn cầu bằng coca cola

Bước 1: bạn nên chuẩn bị khoảng 3 lít coca cola và một cây cọ cho nhà vệ sinh. Và 1 bộ bảo hộ lao động.

Bước 2: Tiếp đó bạn nên ở lắp coca cola ra vào đổ trực tiếp vào trong bồn cầu.

Bước 3: Là bạn phải kiên nhẫn chờ đợi trong khoảng 15 cho đến 30 phút.

Bước 4: Bạn cần xả nước cho trôi hết chất bẩn có trong bồn cầu.

Bước 5: Bạn lại đổ một chai coca cola nữa khoảng 1.5 lít

Bước 6 : Bạn chờ đợi cho tới sáng hôm sau

Và cuối cùng là bạn sẽ thấy bồn cầu nhà bạn sạch sẽ ngay trong ngày hôm sau. Các bước này thật đơn giản và tiện ích phải không?

5/ Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Bạn có tin được không. Bạn có thể thông  bồn cầu bằng nước rửa chén tại nhà mà mang lại hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần cho khoảng 500ml nước vào trong chậu. Sau đó bạn có thể hòa nước rửa chén vào trong chậu và bạn chỉ cần đánh tan nó ra.

Bạn cần cho càng nhiều nước rửa chén thì càng tốt. Nếu bạn tiết kiệm cho ít nước rửa chén thì bạn sẽ gặp thất bại lớn. Khi đổ nước rửa chén xuống dưới bồn cầu thì bạn phải đợi 1h cho nước rửa chén đó bám vào bồn cầu nhé. Sau đó bạn xả nước đi. Là bạn thành công rồi đó.

Những trường hợp không nên tự thông bồn cầu

Ở trên bài viết là những cách thông bồn cầu đơn giản tại nhà. Nhưng những cách đó chỉ áp dụng đối với trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nhẹ. Còn những trường hợp như:

  • Bị đầy bể phốt
  • Tắc do rơi vật cứng
  • Tắc do động vật chui vào

Còn những trường hợp này bạn cần phải xử lý bằng biện pháp mạnh hơn và phải triệt để.

Bị đầy bể phốt

Khi bể phốt nhà bạn đã chứa quá tải và bị đầy. Thì dù cho bạn có thông bồn cầu bằng móc quần áo, băng dính, coca, vvvv.v.v. Thì vẫn không thể giải quyết được vấn đề. Mà chỉ mất thêm thời gian mà thôi.

Cách tốt nhất khi bạn gặp tình huống bể phốt bị đầy. Thì hãy gọi thợ thông hút bể phốt tại Hưng Yên đến để hỗ trợ. Chỉ có cách này thì bể phốt nhà bạn mới có thể xử lý một cách kịp thời mà thôi. Còn những cách trên chỉ là cách xử lý tạm thời.

Tắc do rơi vật cứng

Bồn cầu nhà bạn chẳng may mà rơi một vật dụng mà bạn đang cầm trên tay xuống. Thì bạn cũng không thể xử lý nó bằng những cách đơn giản tại nhà được. Mà trong trường hợp này bạn cần phải xử lý bằng những phương pháp khác.

Cũng có thể bạn xử lý tình huống bằng cách. Sử dụng một số loại vật dụng có thể thông hút bể phốt. Có thể là sử dụng những loại máy nén khí. Hoặc cũng có thể những vật dụng dễ cầm thì đeo găng tay mà có thể cầm trực tiếp đồ vật đó lên.

Tắc do động vật chui vào

Bồn cầu nhà bạn do không đậy lắp. Hoặc cũng có thể do ở phía bên ngoài của bể phốt. Không may có con rắn, chuột, cóc vô tình xâm nhập vào hệ thống vệ sinh nhà bạn. Nếu gặp phải tình huống này, thì bạn không nên tự ý thông bồn cầu nhé.

Khi muốn xử lý tình huống này. Thì bạn cần phải có những biện pháp khéo léo hơn. Bạn có thể gọi những chuyên viên để tư vấn thông tắc để họ cho ra những lời khuyên bổ ích nhất. Và bạn có thể thực hiện theo. Còn nếu như trong trường hợp bạn thấy những con vật đó chui hẳn trên mặt của bồn cầu. Thì bạn có thể tự ý lấy một vật dụng nào đó cho con vật đó ra bên ngoài.

Cách xử lý

Nhiều hộ gia đình khi gặp phải tình huống bồn cầu bị thông tắc. Thì ngay lập tức lại gọi cho những thợ làm việc thiếu chuyên môn kĩ thuật, thiếu trách nhiệm. Những thợ này thường giải quyết bằng cách đục phá, cưa đi những đường ống bị tắc nghẽn. Cách này tuyệt đối bạn đừng dại gì áp dụng nhé. Vì lâu ngày hệ thống vệ sinh nhà bạn sẽ chẳng mấy mà hỏng. Mà chi phí bạn bỏ ra để xử lý lại rất cao.

Vì vậy giải pháp an toàn mà mang lại hiệu quả tốt nhất cho các trường hợp này. Là bạn cần phải gọi đến thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. Khi bạn đã gọi được một đội chuyên nghiệp để sửa chữa rồi thì tất cả những tình huống về nhà vệ sinh bạn sẽ không cần phải lắng. Vì đội thông hút đó sẽ hoàn thành công trình một cách nhanh chóng, hiệu quả. Mà không hề đục phá làm hư hại công trình.