Hướng dẫn cách lắp đặt bể phốt hợp lý không phải ai cũng biết

Bạn đang có dự định xây dựng một công trình bể phốt. Nhưng bạn chưa biết cách lắp đặt bể phốt ở vị trí nào sao cho hợp lý? và phù hợp với phong thủy của gia đình?. Bản thân công ty môi trường thông hút bể phốt tại Hải Hưng, đã có nhiều kinh nghiệm cũng như có cơ hội tiếp cận với rất nhiều các công trình khác nhau. Chắc chắn sẽ giúp các bạn gỡ mắc những vấn đề mà bạn đang băn khoăn một cách thỏa đáng nhất. Nhất định bạn đừng bỏ qua nhé!

Mục lục nội dung

Nên nên đặt bể phốt ở đâu

Khi bạn muốn xây dựng một công trình bể phốt. Chắc chắn sau khi đã hoàn thành công trình bạn rất muốn hài lòng với nó. Thay vì phải tiếc nuối về những vị trí mà bạn đã kì công xây dựng. Những vị trí mà bạn có thể xây dựng :

– Đặt bể phốt dưới bếp

– Đặt bể phốt dưới vị trí gầm cầu thang

–  Có thể đặt bể phốt trong phòng ngủ

–  Có thể đặt vị trí theo vị trí phong thủy

Đặt bể phốt dưới bếp

Có rất nhiều khách hàng đã gọi điện và muốn chúng tôi giải đáp cho câu hỏi. Có nên lắp đặt bể phốt ở dưới bếp hay không?. Câu trả lời là : “Có thể” nhé. Đối với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp, thiếu không gian. Thì tất nhiên không còn cách nào khác ngoài cách đặt vị trí bể phốt ở gần bếp ăn. Nếu như sau khi sử dụng bể phốt lâu ngày. Và mùi hôi bắt đầu có dấu hiệu lan tỏa. Thì giải pháp tốt nhất là bạn gọi cho đơn vị thông hút bể phốt tại Hải Dương hoặc Hưng Yên để giải quyết dứt điểm vấn đề nhé. Lưu ý là đối với gia đình có không gian nhỏ hẹp khi xây nhà vệ sinh gần bếp ăn. Thì bạn nên đậy kín nóc để mùi hôi giảm thiểu lan tỏa.

Tuy nhiên nếu gia đình nhà bạn có một không gian rộng. Thì bạn có thể tránh xa vị trí trí gần bếp . Vì có thể lâu ngày bể phốt nhà bạn bốc mùi mà bạn chưa giải quyết được nhanh chóng thì có thể gây ô nhiễm.

nha ve sinh tai bep

Có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Đây cũng là một thắc mắc của không ít người. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu  và diện tích mà bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý nhé. Chẳng hạn như, nếu bạn đang sinh sống trong một khu trung cư. Mà có diện tích nhỏ hẹp thì bạn có thể xây dựng bể phốt tại gầm cầu thang. Vì đây là  giải pháp giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều diện tích

Tuy nhiên đối với một gia đình có một không gian rộng. Thì bạn có thể tránh xa vị trí chân cầu thang ra nhé. Vì khi xây dựng bạn có thể gặp hiện tượng nứt nền nhà. Vì cấu trúc của bể phốt ở dạng rỗng. Nếu bạn xây bể phốt nếu không đủ về độ dày và diện tích. Thì rất hay gặp phải hiện tượng nứt nền nhà và có thể bị lún bể phốt hoặc chân cầu thang.

cách lắp đặt bể phốt

Có thể đặt bể phốt trong phòng ngủ

Nếu bạn hỏi tôi là có nên đặt bể phốt trong phòng ngủ hay không. Câu trả lời là : “” nhé. Bởi vì đặt bể phốt trong phòng ngủ thì bạn sẽ có rất  nhiều tiện ích. Chẳng hạn như trong một đêm mùa đông, bạn không muốn phải di chuyển xa để có thể giải quyết nhu cầu vệ sinh phải không?

Hoặc có thể là gia đình bạn có một thành viên nào đó đang gặp phải tình trạng mất ngủ. Thì chắc hẳn bạn không muốn làm phiền. Vì vậy mà việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ lúc đó là một giải pháp tốt nhất phải không.

Hoặc có thể gia đình bạn có nhiều thành viên. Mà mỗi buổi sáng sớm ai cũng muốn giải quyết vệ sinh sao cho nhanh chóng để kịp giờ làm. Thì lúc này nếu bạn có riêng một phòng vệ sin trong phòng ngủ có phải tốt biết nhường nào.

Tuy nhiên, nếu bể phốt nhà bạn đang bị đầy. Thì bạn phải ngay lập tức gọi điện thoại cho dịch vụ thông hút bể phốt tại Hưng Yên ngay nhé. Vì nếu bạn để lâu. Thì rất hại cho hệ hô hấp của bạn đó. Vì lúc này có rất nhiều vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe  của bạn. Cũng như là có rất mùi gây khó chịu và u ám cả căn phòng.

be phot phong ngu

Cách lắp đặt bể phốt theo phong thủy

Có rất nhiều người họ theo thế giới tâm linh. Vì vậy mà họ hay quan tâm đến vấn đề phong thủy. Vì vậy mà khi họ lắp đặt bể phốt họ hay lưu tâm đến:

  • Vấn đề cấm kị
  • Đặt thế nào cho hợp phong thủy.

Những điều cấm kị khi xây dựng bể phốt

Một điều tối kị nhất mà bạn không thể đặt bể đặt bể phốt đó là phía sơn chủ. Phía sơn chủ khu vực nằm ở phía lưng của một ngôi nhà. Và vị trí đối diện với sơn chủ đó là gia chủ. Ví dụ cụ thể là nếu nhà bạn nằm ở vị trí đông tây thì phần lưng của ngôi nhà sẽ là hướng đông. Còn vị trí mặt tiền của ngôi nhà đó sẽ là hướng tây.

Khi bạn đặt vị trí của bể phốt cũng phải liên quan đến cung của gia chủ. Nếu cung của bạn mà không hợp với hướng thì trong cuộc sống bạn gặp nhiều việc kém may mắn. Chẳng hạn như vợ chồng đang yêu thương bỗng trở thành chán ghét nhau. Rồi hay sa ngã vào cờ bạc, rượu chè…vv…

Vậy đâu là vị trí tốt cho gia chủ

Khi đặt bể phốt, thì bạn cũng để tâm đến vấn đề thiên can đó là: Canh, Tân, Quý, Nhâm. Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề tâm linh. Thì tuyệt đối bạn phải tuân theo những quy luật của nó.

Chẳng hạn như nếu bạn mang thiên can kỷ và thiên can mậu Thì Tuyệt đối bạn không được đặt bể phốt tại ngũ hành thổ Nếu bạn cố tình xây dựng công trình đó. Có nghĩa là thổ khắc thủy. Như vậy là một điều không hề tốt một chút nào.

Cách lắp đặt bể phốt nhựa

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt bể phốt bằng nhựa. Thì bạn bạn phải tìm hiểu cho kỹ những vấn đề:

–  Một vài vấn đề cần phải lưu ý khi lắp đặt bể phốt bằng nhựa

–  Và nắm chắc các bước tiến hành sao cho đúng quy chuẩn

Một vài lưu ý

Khi bạn lắp đặt bể phốt bằng nhựa. Thì chắc chắn bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau. Nếu như bạn không muốn công trình gặp phải những sự cố:

  • Tránh những vị trí mà hay có xe cộ đi lại, hoặc những vị trí có nước trũng
  • Tránh sử dụng những vận dụng có tính cứng chèn ở những vị trí xung quanh của hố
  • Tuyệt đối không nên lắp đặt bể phốt nhựa ở những khu vực có đất sét ẩm
  •  Sau khi đã lắp đặt bồn đúng với vị trí. Thì bạn cần phải bơm nước cho đầy bể để có thể tránh được tình trạng bồn nổi và mép bị móp

cách lắp đặt bể phốt

Các bước tiến hành lắp đặt bể phốt

Dưới đây là những cách lắp đặt bồn nhựa:

Bước 1: Cần phải lựa chọn một vị trí thật hợp lý. Để có thể lắp đặt kích thước sao cho phù hợp với bình. Rồi bạn mới tiến hành đào hố.

Bước 2: Bạn làm một cái móng chắc chắn để không bao giờ gặp hiện tượng lún. Tiếp đó ta mới đặt bể phốt nhựa xuống

Bước 3: Bạn cần phải bơm nước vào bình rồi sau đó đi đường nước

Bước4: Sau khi tiến hành xong xuôi. Thì bạn có thể san lấp xung quanh bể sao cho kín nhất. Và phải kiểm tra thật cẩn thận để tránh hiện tượng bị nún

Bước 5: Bạn lắp đặt và bịt xả và lắp chặt cái nắp của bể phốt nhựa. Và cuối cùng là phải bắn nốt vít cho cái ống thoát khí

Khi bạn sử dụng lắp đặt các loại bể phốt đúc sẵn thì bạn thấy nó có rất nhiều những ích lợi. Ví dụ như chi phí bỏ ra thì rất thấp. Mà nguồn nguyên liệu rất dồi dào. Nó luôn có sẵn trên thị trường rất nhiều.

Hy vọng là qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể biết cách lắp đặt bể phốt sao cho hợp lý nhất. Để rồi sau khi hoàn thành công trình bạn không phải tiếc nuối.