Biện pháp khắc phục triệt để khi bồn cầu xả nước không trôi

Hiện tượng bồn cầu xả nước không trôi bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi xảy ra tình trạng này sẽ khiến khó chịu cho người sử dụng và bất tiện trong sinh hoạt. Vậy hãy cùng tham khảo biện pháp giải quyết hiện tượng này nhanh chóng, hiệu quả ngay sau đây nhé.

Những nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước không trôi

Bồn cầu xả nước không xoáy gây bất tiện trong sinh hoạt và lãng phí nước do phải xả nhiều lần. Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân đến từ đâu để giải quyết vấn đề triệt để. Và nguyên nhân gây ra hiện tượng đó có thể kể đến là:

bồn cầu xả nước không xoáy
Tìm hiểu nguyên nhân bồn cầu xả nước không trôi

1/ Do bồn cầu có thiết kế xả thẳng

Hệ thống bồn cầu xả thẳng là kiểu xả đơn giản vận hành kiểu cũ. Nó hoạt động bằng cách nhấn nút hoặc gạt xả thì lúc này nước sẽ đổ xuống từ các lỗ quanh vành bồn cầu. Nước xả thẳng từ vành bồn cầu xuống dưới lòng bồn. Đẩy chất thải cùng với nước và tống chất thải từ phía trước ra phía su bẫy nước và thoát ra ngoài.

Nếu như chiếc bồn cầu nhà bạn vẫn đang hoạt động tốt mà dòng xả không xoáy. Thì có lẽ là do bồn cầu nhà bạn lắp đặt hệ thống xả thẳng. Vì vậy bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục sử dụng thiết bị đó.

Nhưng nếu bạn muốn thay đổi do chiếc bồn cầu nhà mình đã cũ. Thì bạn có thể mua một chiếc bồn cầu mới với chế độ xả xoáy có hiệu quả hơn nếu như có nhu cầu.

2/ Do tắc nghẽn, hầm chứa bị đầy

bồn càu tắc
Bồn cầu bị tắc, bầm chứa bị đầy

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng này. Khi các rác thải bị mắc kẹt trong đường xả thải của bồn cầu. Chiếc bồn cầu nhà bạn có thể đang bị tắc nghẹt ở đường ống cống thoát rác thải, tắc đường ống thông hơi, hoặc tắc và bể phốt bị đầy….

Sau một thời gian dài sử dụng lượng chất thải sinh hoạt ngày một nhiều. Lúc này dòng nước không thể cuốn sạch và đẩy chất thải xuống hầm chứa một cách mạnh mẽ được. Mà sẽ xoáy rất yếu và từ từ. Những vật chất bị mắc kẹt có thể là giấy vệ sinh, thức ăn thừa,…

Tương tự bể phốt đầy cũng sẽ làm cho dòng nước xả không xoáy được. Bể phốt bị đầy, lực hút chất thải xuống dưới sẽ bị giảm sút, đồng thời có thể khiến cho chất thải bị đẩy ngược trở lại. Điều này cực kì mất vệ sinh và gây rất khó chịu cho việc sinh hoạt của gia đình.

3/ Bồn cầu, các thiết bị vệ sinh lắp đặt sai kỹ thuật

Đây là một nguyên nhân khá hiếm gặp nhưng bạn cũng không thể bỏ qua nguyên nhân này. Bồn cầu xả nước không xoáy có thể là do những thiết bị trong bộ thoát nước thải bị lắp sai cách. Việc làm này sẽ khiến cho công dụng bị giảm sút làm nước xả bị yếu và không xoáy.

hệ thống xả xoáy
Hệ thống xả xoáy của bồn cầu

Và cũng có thể là do chiếc bồn cầu nhà bạn đã sử dụng lâu ngày. Những bộ phận trong hệ thống van xả đã bị mòn và hỏng hóc. Khiến cho việc điều khiển nước bị hạn chế nước xả không xoáy. Bạn có thể tự kiểm tra những lỗi như sau:

  • Dây gạt nước bị chùng
  • Tay gạt đã bị hỏng
  • Nút nhấn xả nước bị kẹt
  • Que điều khiển nhấn bị ngắn
  • Ống cấp bù không được gắn vào ống xả tràn.

Bồn cầu dội không xuống phải làm sao?

Theo nguyên nhân tìm được mà sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Sau đây là một số cách khắc phục khi bồn cầu nhà bạn xả nước yếu và không xoáy.

1/ Cách khắc phục bồn cầu xả nước không trôi nếu do lắp đặt sai

Bạn cần kiểm tra các toàn bộ các thiết bị như sau:

Ống hồi nước: Kiểm tra xem ống hồ nước đã lắp đặt đúng chưa. Nếu như nó đang bị cắm vào ống xả của van thì cần phải lắp lại cho đúng.

Kích thước của dây xích van xả: Vai trò của bộ phận này là rất lớn nó ảnh hưởng đến việc xả nước mạnh hay yếu. Nếu dây quá dài sẽ khiến không mở được hết cỡ van và nước xả yếu. Và nếu dây ngắn khiến van không đóng kín và nước không đầy và không đủ áp lực xả.

dây xích van xả
Kiểm tra dây xích va xả nếu bồn cầu xả không xoáy

Độ dài que ấn xả: Que ấn xả bồn cầu cần có độ dài thích hợp.Vì nếu dây quá ngắn cũng khiến nước xuống bị chậm và không xoáy.

Kiểm tra cần gạt, nút ấn xả: Nếu như cần gạt có đai ốc bị lỏng hoặc do nút ấn xả bị hỏng, vỡ. Thì cũng sẽ gây ra việc bồn cầu xả nước không xoáy. Cho nên cần kiểm tra và xiết chặt lại ốc hoặc thay mới sao cho phù hợp.

Kiểm tra ống thông hơi: Cần phải đảm bảo ống thông hơi bồn cầu không bị tắc hoặc bị lắp đặt sai kỹ thuật. Nếu như có hiện tượng này cần khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Kiểm tra đường cấp nước: Hãy kiểm tra thật kỹ xem đường cấp nước nhà bạn có bị vật cản nào làm tắc hay không. Nếu như có cần loại bỏ để bồn cầu được xả nước tốt hơn.

2/ Cách xử lý nếu do bồn cầu bị tắc, hầm chứa đầy

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc bạn có thể sử dụng những dụng cụ thông tắc để giải quyết vấn đề đó như dây thông, máy khí nén, móc phơi quần áo,…Nếu là những món đồ như tóc, bàn chải, miếng chùi rửa…thì bạn cần lấy ra ngay vì chúng không thể phân hủy được.

cây thông bồn cầu
Sử dụng dụng cụ thông bồn cầu nếu bị tắc

Nếu như nguyên nhân là do hầm chứa bị đầy không tạo được lực đủ mạnh xả xoáy nước cho bồn cầu. Thì bạn nên nhờ đến các dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp để xử lý triệt để. Việc hút sạch bể phốt sẽ làm bạn yên tâm sử dụng và phải vài năm sau đó mới cần phải hút lại.

Hãy nhớ tìm đến những dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhé để tránh “tiền mất tật mang”. Nếu như bạn đang cần 1 đội ngũ thông hút uy tín giá rẻ, bảo trì trong thời gian dài. Hải Hưng chính là một đơn vị uy tín, giá rẻ. Khi bạn đến với chúng tôi thì tất cả những tình huống về nhà vệ sinh bạn sẽ không cần phải lắng nữa.

Chúng tôi nhận thông tắc bồn cầu tại nhà một cách nhanh chóng nhất với những dịch vụ tốt nhất. Số điện thoại liên hệ: 0946432389