Mách bạn 7 dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà – hiệu quả nhất

Việc tắc nghẽn nhà vệ sinh khiến bạn rất khó chịu. Làm sao để khắc phục được tình trạng này?. Hãy thử xem 7 dụng cụ thông tắc bồn cầu này. Có thể giúp bạn loại bỏ việc tắc nghẽn không nhé!

tắc nghẽn bồn cầu

Nguyên nhân dẫn tắc nghẽn bồn cầu

Trước khi tìm ra những giải pháp có thể khắc phục tình trạng tắc nghẽn bể phốt. Thì việc đầu tiên bạn phải quan tâm đến đó là nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn bồn cầu đã nhé

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn bồn cầu. Nhưng những nguyên nhân phổ biến nhất. Hay gặp phải đó là:

+ Do bồn cầu bị đầy

+ Do vứt giấy nhà vệ sinh bừa bãi

+ Do có vật cứng rơi xuống

Trong những trường hợp này. Bạn có thể dùng dụng cụ thông tắc bồn cầu để có thể khắc phục

Nguyên nhân dẫn tắc nghẽn bồn cầu

Do bồn cầu bị đầy

Bồn cầu bị đầy là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn nhà vệ sinh. Chính vì vậy nên bạn phải đặc biệt quan sát. Xem bể phốt nhà bạn đã bị đầy hay chưa. Cũng như dấu hiệu của bể phốt đầy là như nào. Để tìm ra phương án khắc phục

Bồn cầu mà bị đầy sẽ khiến cho việc thoát nước trong nhà vệ sinh thoát nước rất chậm. Và gây ra những mùi hôi rất khó chịu. Làm ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

Vứt giấy vệ sinh bừa bãi

Việc vứt giấy vệ sinh bừa bãi là một thói quen rất xấu của rất nhiều người. Cần phải loại bỏ ngay, thay vì vứt ngay giấy về sinh xuống bồn cầu. Thì hãy vứt ở thùng rác.

Tuy nhiên, trường hợp này bạn hoàn toàn có thể triệt để được đối với quy mô của gia đình. Còn đối với các khu công nghiệp, hay đối với các nhà hàng. Thì rất khó kiểm soát rồi.

Vứt giấy vệ sinh bừa bãi

Do có vật cứng rơi xuống

Trong việc sinh hoạt hằng ngày. Thì không thể tránh khỏi tình huống bạn làm rơi vật cứng xuống bồn cầu. Ngay sau đi vệ sinh. Chẳng hạn như trên tay bạn cầm một vật kim loại nào đó. Nhưng do vô tình bạn lại làm rơi xuống bồn cầu.

Vật rơi đó nếu là điện thoại thì bạn có thể sử dụng găng tay rồi lấy nó lên trực tiếp. Nhưng nếu nó là vật đồ chơi của trẻ em, cục nam châm. Thì lúc này bạn cần phải dùng dụng cụ thông tắc bồn cầu để hỗ trợ.

Điểm danh 7 dụng cụ thông tắc bồn cầu được dùng nhiều nhất

1/ Dây thông cống lò xo

Dây thông cống lò xo luôn có độ đàn hồi cao. Loại dây này có thể linh động luồn lách, thâm nhập được vào những vị trí lý tưởng nhất để có thể khắc phục được tình trạng tắc nghẽn.

Hiện nay dây thông cống lò xo được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Nhất là đối với cánh mày râu họ rất thích sản phẩm này. Nên là hay trang bị sẵn trong nhà.

Dây thông cống lò xo

2/ Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng khí nén

Việc bạn sử dụng máy khí nén để thông tắc bồn cầu. Là một giải pháp vô cùng tuyệt vời. Bởi chiếc máy này có thể xử lý được vấn đề thông tắc trong vòng 10 phút.

Chiếc máy nén khí này có thể loại bỏ hoàn toàn được những bẩn bám cứng đầu. Chính vì vậy nên, bạn hoàn toàn có thể an tâm với loại máy này. Ngoài ra, có thể nhận xét rằng đây là một chiếc máy đa năng. Bởi máy nén khí thông cống có thể ứng dụng được cho rất nhiều ngành nghề khác nhau. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy này. Thì nên tìm hiểu rõ thông tin về máy. Để có thể sử dụng máy vào nhiều mục đích khác nhau.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng khí nén

3/ Cây thụt bồn cầu

Cây thông thụt bồn cầu cũng là một trong những dụng cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi tính hiệu quả trong công việc.  Chiếc thụt bồn cầu này là loại dụng cụ sử dụng áp suất để đẩy và nén những chất thải xuống dưới bể chứa.

Vậy nên, những chất thải như những loại giấy vệ sinh vứt bừa bãi trong bồn cầu. Thì bạn có thể sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu để khắc phục tình trạng tắc nghẽn.

Cây thụt bồn cầu

4/ Sử dụng móc phơi quần áo

Sử dụng móc phơi quần áo là một phương án khắc phục việc tắc nghẽn bồn cầu tương đối hiệu quả. Đồng thời cũng là một giải pháp kinh tế nhất. Có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Bởi móc phơi quần áo là một vật dụng mà gia đình nào cũng có. Bạn chỉ cần bẻ cong, rồi lựa luồn sâu nó xuống bồn cầu. Và khéo léo móc vật cản đó ra.

Tuy nhiên, móc phơi quần áo chỉ là một giải pháp hữu hiệu. Đối với tình trạng gia đình bạn mắc phải tình trạng tắc nghẽn nhẹ. Còn đối với trường hợp bị tắc nghẽn nặng. Thì lúc đó giải pháp tốt nhất, triệt để nhất là bạn cần phải hút bể phốt định kì.

Sử dụng móc phơi quần áo

5/ Dụng cụ thông tắc đa năng

Dụng cụ thông tắc đa năng. Nó là một vật dụng mà rất nhiều người ưa chuộng. Đúng như cái tên của nó. Dụng cụ thông tắc đa năng có thể ứng dụng thông tắc cho chậu rửa mặt, chậu rửa bát, bồn cầu. Hay có thể ứng dụng cho ống thoát nước của nhà tắm.

Đây là một dụng cụ được thiết kế khác thông minh và nhỏ gọn. Có dây thép và lò xo dài 5m. Có thể linh hoạt luồn lách. Bất chấp những đoạn đường cống cong, gấp khúc.

6/ Dụng cụ thông tắc bồn cầu 3A

Dụng cụ thông tắc bồn cầu 3A. Cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều người tin dùng để thông tắc bồn cầu. Đây là một trong những sản phẩm được thiết kế độc đáo và nhỏ gọn.

Sản phẩm là người bạn đồng hành của rất nhiều hộ gia đình. Có thể loại bỏ đáng kể những loại bụi bẩn cặn bã với sự hỗ trợ của loại lò xo bằng thép.

 Dụng cụ thông tắc bồn cầu 3A

 

7/ Dụng cụ thông tắc lavabo, hotdeal

Dụng cụ này được thiết kế với hình dạng giống như một chiếc móc câu. Dụng cụ này có thể giúp loại bỏ được những loại rác thải như nilong, tóc rơi xuống cống.

Dụng cụ thông tắc lavabo, hotdeal

Đây cũng là một sản phẩm của những bác thợ lâu năm. Sản phẩm tương đối gọn nhẹ, có thể sử dụng thích hợp cho rất nhiều trường hợp khác nhau.