Nguyên nhân và cách nhận biết dấu hiệu bể phốt bị đầy

Đã sử dụng bể phốt một thời gian dài. Nhưng bạn chưa nắm bắt được những dấu hiệu bể phốt bị đầy, nguyên nhân do đâu. Cũng như cách xử lý bể phốt khi bị đầy. Hiểu được tâm lý của người dùng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho khách hàng những dấu hiệu nên biết và cách xử lý tạm thời khi gặp tình trạng đó.

Vậy thông tin hữu ích đó chúng tôi muốn chia sẻ là gì?. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Mục lục nội dung

Những dấu hiệu bể phốt bị đầy bạn nên biết

Trước khi tìm hiểu những thông tin nguyên nhân vì sao bể phốt đầy. Và cách xử lý bể phốt bị đầy. Thì điều đầu tiên bạn cần phải biết đó là những dấu hiệu cho thấy bể phốt nhà bạn bị đầy đã nhé!

–  Dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ thấy đó là: xả nước bồn cầu thoát chậm

–  Thứ 2: Có mùi hôi bốc lên thường xuyên trong nhà vệ sinh

–  Thứ 3: Que thăm dò độ thoát khí trong bể tăng cao

–   Tiếp đó là có hiện tượng kết tủa nitrat xung quanh bể chứa thải

–  Dấu hiệu cuối cùng là cây cỏ xung quanh mọc tốt

bể phốt bị đầy

Xả nước bồn cầu thoát chậm

Đây có lẽ là nguyên nhân mà bạn dễ dàng nhận biết nhất. Khi bạn xả nước mà bồn cầu thoát nước rất chậm. Hoặc có thể là không rút được nước luôn. Khiến cho những thành viên trong gia đình bạn chẳng dám lại gần chiếc bồn cầu nữa.

Vậy tình huống này bạn nên làm gì?. Tốt nhất bạn nên tìm đến những dịch vụ thông hút bể phốt. Hoặc thông hút bể phốt tại Hưng Yên để nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ và giải quyết tình huống đó một cách nhanh chóng nhất

hinh anh bị tac

Có mùi hôi bốc lên thường xuyên trong nhà vệ sinh

Bạn cứ thắc mắc thậm chí là than phiền rằng. Vì sao mình đã vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên như vậy mà vẫn có mùi hôi bốc lên. Nguyên nhân không phải từ phía bạn đâu nhé. Mà do bể phốt nhà bạn lúc này đã bị tràn đầy và cần được xử lý.

Nghe có vẻ hơi vô lý. Nhưng đó lại là dấu hiệu chính xác thể hiện bể phốt nhà bạn đã đầy. Vì các chất hữu cơ đó quá đầy nên khi bạn tiến lại gần. Hoặc chỉ cần lật lắp bồn cầu lên là đã thấy mùi bốc nồng nặc rồi.

Que thăm dò độ thoát khí trong bể tăng cao

Những bể phốt hiện đại ngày nay thì hầu hết đều có que đo độ thăm dò thoát khí. Để theo dõi bể phốt nhà bạn có tăng cao hay không. Vậy nên lời khuyên của chúng tôi đó là. Bạn nên kiểm tra chiếc que đó trong khoảng 3 đến 5 năm. Kể từ ngày bạn sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt tại Hải Dương hoặc thông hút bể phốt tại Hưng Yên.

Nếu chiều cao của các chất thải đã vượt quá 2/3 chiều cao của bể. Thì bạn đã đến ngày tiến hành cho việc thông hút bể phốt tiếp theo rồi đó. Nếu trong trường hợp lượng chất thải đó chưa vượt quá giới hạn. Thì bạn chỉ cần xử lý bể phốt đầy bằng những cách đơn giản tại nhà thôi nhé.

Có hiện tượng kết tủa nitrate xung quanh bể chứa thải

Khi bể phốt nhà bạn quá đầy. Thì lúc đó vi khuẩn có lợi của nhà bạn trở nên yếu khí hơn. Từ đó chất nitrate trở nên nhiều hơn và trở nên dư thừa. Sau đó ngấm dần vào đất một cách nhanh chóng và quá tải.

Chính vì thế bạn sẽ thấy được hiện tượng kết tủa của nitrate xung quanh bể chứa. Và nó có đóng váng một cách dễ dàng ở các nguồn nước giếng hoặc là nước ao hồ bên cạnh. Ở phía xung quanh của bể tự hoại.

Cây cỏ xung quanh mọc tốt

Khi bạn thấy nước xả thoát nước nhà bạn chậm hơn, các hệ thống vệ sinh thì bốc mùi. Lúc này bạn cũng cần phải a thăm xem tại các điểm thoát nước thải. Xem có thấy những cây cối cỏ xung quanh đó có phải đang mọc rất xanh tốt.

Dấu hiệu này cho bạn thấy rằng bể phốt nhà bạn đã trở nên rất đầy. Và nó đã bị tràn ra ngoài, nó đã giúp những cây cỏ dại nhà bạn mọc tươi xanh hơn bình thường. Việc cần làm lúc này là bạn phải tìm đến dịch vụ thông hút bể phốt tại Hải Dương. Nếu bạn thuộc tỉnh Hải Dương. Hoặc bạn gọi dịch vụ thông hút bể phốt tại Hưng Yên nếu công trình nhà bạn thuộc khu vực tỉnh Hưng Yên. Công ty môi trường Hải Hưng sẽ xử lý tình trạng bể phốt đầy trong một khoảng thời gian ngắn gọn và hiệu quả cao.

co moc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầy bể phốt

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thông đầy bể phốt đó là:

 • Do sử dụng lâu ngày không thông hút
 • Do vi khuẩn tự phân hủy thiếu
 • Do trong bể có quá nhiều chất hóa học
 • Một số nguyên nhân khác.

cong nhan ban

Do sử dụng lâu ngày không thông hút

Bể phốt nhà bạn đã 3 đến 5 năm nay chưa hút. Thì tất nhiên theo thời gian lượng chất thải của bể phốt trong gia đình bạn sẽ ngày một tăng lên rồi. Đây là điều hoàn toàn không thể tránh được. Vì đây đã là quy luật rồi. Quy định là do con người tạo ra thì có thể sửa đổi. Nhưng đã là quy luật rồi thì bạn không thể thay đổi được.

Bạn thử nghĩ mà xem. Hàng ngày bạn ăn bao nhiêu món ăn yêu thích. Và bạn hỏi thăm nhà vệ sinh bao nhiêu lần. Thành viên trong gia đình bạn là bao nhiêu người. Mà hàng ngày họ cũng phải thải ra bao nhiều chất thải. Vì thế mà bể phốt nhà bạn không thể cứ vơi mãi được.

Do vi khuẩn tự phân hủy thiếu

Lượng chất thải của bạn quá nhiều nó sẽ lấn át hết những vi khuẩn có lợi. Những vi khuẩn mà có khả năng tự phân hủy các chất thải. Do đã làm việc hết sức cũng đến lúc nó đuối dần. Vì vi khuẩn hàng ngày sẽ không bao giờ nhiều bằng những chất thải mà bạn xả ra hàng ngày được.Cũng vì những nguyên nhân mà chúng ta không thể tự khắc phục được. Nên mới cần đến những dịch vụ thông hút bể phốt để có thể giải quyết đến những vấn đề này.

Do trong bể có quá nhiều chất hóa học

Khi bạn sử dụng bể phốt quá nhiều ngày. Thì những chất hóa học cũng ngày càng nhiều hơn. Vì hàng ngày bạn sử dụng những loại bột giặt, nước rửa bát, dầu gội đầu….vvv những chất hóa học đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bể phốt nhà bạn nhanh đầy.

Bạn thử hình dung nếu bạn có một chiếc thùng. Mà đổ một túi xà phòng xuống đó. Thì liệu chiếc thùng đó có nhanh bị đầy. Không chỉ vậy những chất hóa học đó khiến do những lợi khuẩn cũng khó có thể hoàn thành công việc tự phân hủy của mình nữa.

Một số nguyên nhân khác

Bể phốt nhà  bạn mà nhanh bị đầy cũng có thể là do những nguyên nhân như:

 • Bị đóng váng trên bề mặt quá nhiều
 • Bể bị hở khí
 • Ống không khí hoạt động không tốt

Cách xử lý bể phốt khi bị đầy

Những cách mà bạn có thể giải quyết khi gặp tình trạng hút bể phốt khi đầy đó là:

– Tăng lợi khuẩn bằng men vi sinh tự phân hủy

–  Đục phá sự đóng tảng chất thải bằng máy thông tắc lò xo

– Hút sạch chất thải bể phốt bên trong

Tăng lợi khuẩn bằng men vi sinh tự phân hủy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại men vi sinh. Mà trong đó có chứa những lợi khuẩn có thể tự phân hủy cho bể phốt của bạn. Tuy vậy nhưng những gói men vi sinh đó chỉ là giải pháp:” tạm thời”thôi chứ nó không mang tính triệt để

Vì sao tôi lại sử dụng câu:” tạm thời”. Vì bạn chỉ có thể dùng nó để xử lý khi mà bể phốt nhà bạn chưa thực sự đầy ắp. Còn nếu đã tràn đầy thì ngoài thông tắc bể phốt ra bạn không còn cách nào tốt hơn nó cả.

men vi sinh

Đục phá sự đóng tảng chất thải bằng máy thông tắc lò xo

Một trong những cách mà bạn có thể xử lý khi bể phốt nhà bạn tràn đầy. Đó là bạn sử dụng máy thông tắc lò xo để đục phá công trình. Khi sử dụng biện pháp này. Tuy bạn có thể giải quyết được bể phốt nhà bạn đã quá tải. Nhưng mà công trình của bạn bị đục phá. Thì liệu bạn có chấp nhận được điều này không. Do vậy đây không phải là một biện pháp tốt nhất. Mà bản chất khi bạn đục phá bằng máy thông tắc lo xo. Chi phí mà bạn phải bỏ ra cũng đắt. Hoặc thậm chí có người đã mua chiếc máy đó mà tự xử lý. Nhưng đây không được coi là giải pháp thông minh các bạn nhé.

Hút sạch chất thải bể phốt bên trong

Đây có lẽ là một giải pháp tinh tế nhất. Vì ngoài chi phí rẻ ra nó còn là một giải pháp triệt để nhất. Vì bạn không thể mãi sử dụng men vi sinh để xử lí hầm cầu được. Vì bể phốt nhà bạn luôn có một thể tích nhất định. Nó sẽ theo chiều hướng là tăng lên.

Khi hút sạch bể phốt bên trong. Nó khiến cho bạn luôn cảm thấy an tâm hơn. Vì phải qua 3 đến 5 năm bạn mới phải sử dụng thêm một lần nữa. Mà sạch triệt để mùi hôi cũng. Những biện pháp men vi sinh kia bạn phải tốn nhiều thời gian để để ngâm men đó. Mà tính ra chi phí đắt gấp 3 lần

Tôi cần tìm đơn vị xử lý hiện tượng đầy bể phốt

Bồn cầu nhà bạn khi đã bị đầy thì tất nhiên bạn phải đi tìm những đơn vị cung cấp dịch vụ rồi. Vậy lúc đó chắc hẳn bạn phải tìm những thông tin có thể liên hệ được với đơn vị đó. Đồng thời cũng phải biết đơn vị đó làm việc như thế nào. Có tốt hay không, có đáng tin tưởng hay không. Vậy hãy cùng mình tìm câu trả lời dưới đây nhé:

Thông tin liên hệ

Cơ sở tại tỉnh Hưng Yên:

 • Cơ sở 1: Số 37 Chùa Đông (Lê Lợi), P Hiến Nam, TP Hưng Yên
 • Cơ Sở 2: Đối diện KCN Thăng Long II, Phố Nối, Hưng Yên

 Cơ sở tại Hải Dương:

 • Chân Cầu Hàn, P Cẩm Thượng, TP Hải Dương, Hải Dương
 • điện thoại liên hệ: 0946432389  

Tại sao nên chọn công ty vệ sinh môi trường Hải Hưng

Công ty môi trường Hải Hưng là một công ty có 2 trụ sở tại Hải Dương và Hưng Yên. Đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngành nghề. Ngoài ra công ty sở hữu với những cơ sở vật chất hiện đại nhất hiện nay để phục vụ khách hàng.

Không chỉ vậy mà Hải Hưng còn có đội ngũ nhân viên. Luôn làm việc nhiệt tình hết mình. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu là đội ngũ nhân viên luôn có mặt một cách nhanh chóng. Bất kể là ngày hay đêm.

Khi làm việc Hải Hưng cũng luôn thể hiện được tính rõ ràng và có trách nhiệm trong công việc. Vì luôn có hợp đồng ký kết giữa 2 bên. Sau khi công trình được thi công hoàn thiện Hải Hưng vẫn chưa dừng trách nhiệm ở đó. Mà luôn có bảo hành dài hạn. Những điều này Hải Hưng luôn làm để bảo vệ quyền lợi một cách tối ưu nhất cho khách hàng.