Nguyên nhân và cách khắc phục cống thoát nước bị trào ngược

Cống bị trào ngược khiến cho các mùi hôi chúng phát tán. Lúc này làm ảnh hưởng khá lớn đến quá trình sinh hoạt của gia đình. Vậy khi này làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng cống thoát nước bị trào ngược được một cách nhanh chóng mà không tốn 1 đồng nào.

cống thoát nước bị trào ngược

Mục lục nội dung

Nguyên nhân nước cống bị trào ngược

Để chúng ta có thể đi tìm được cách khắc phục một cách nhanh chóng vấn đề cống thoát nước trào ngược. Thì chúng ta cần nắm được nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này. Khi đó thì chúng ta mới có thể xử lý được nó một cách nhanh chóng.

Đường ống bị tắc nghẽn do chất thải

Khi mà cống bị tắc nghẽn và khi mà chúng ta xả nước sẽ gặp phải tình trạng bị trào ngược do nước không được dội xuống phía bên dưới của bể phốt. Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống cống.

+ Đối với trong trường hợp mà bồn cầu, ống cống bị tắc nghẽn. Thì thông thường là do chúng ta đã xả một lúc quá nhiều giấy vệ sinh. Hoặc là do các vật dụng của các gia đình không may vô tình rơi xuống phía dưới của bồn cầu.

+ Đối với bồn rửa bát các thức ăn thừa rơi xuống trong quá trình rửa bát hoặc dầu mỡ tích tụ lâu ngày. Nếu như mà chúng ta không thông rửa thường xuyên. Thì sẽ khiến cho ống cống có thể bám được đầy dầu mỡ. Và làm cho tắc nghẽn và không thể nào có thể lưu thông được nước.

Với lại các ống cống nhà tắc nghẽn thông thường là do tóc bám lâu ngày và quấn lại. Khi này nước nó không thoát được và khi đó chúng sẽ có hiện tượng trào ngược lại.

cống thoát nước bị trào ngược
Đường ống bị tắc nghẽn do chất thải

Bể phốt bị đầy

Không chỉ là nguyên nhân do thức ăn. Nguyên nhân do bể phốt bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bể cống bị trào ngược lên. Và nếu như mà chúng ta không thông tắc định kỳ. Thì các chất thải nó sẽ gây ra mùi hôi thối. Khi này chúng ta không thông hút bể phốt định kỳ sẽ gây nên hiện tượng trào ngược. Tại các vị trí như cống thoát nước, sàn nhà, bồn cầu.

Các bạn cần nắm được kích thước bể phốt của gia đình mình. Để có thể thực hiện thông tắc định kỳ. Tránh được trường hợp để quá hợp để quá lâu chất thải quá nhiều. Làm cho ống cống bị tắc nghẽn. Và thậm chí nếu như mà chúng ta để quá lâu. Thì sẽ tạo được ra áp lực cho bể phốt và khi này thì có thể làm cho nứt bể phốt và phải xây dựng lại.

Cách khắc phục cống nước bị trào ngược

Khi mà chúng ta đã tìm được ra các nguyên nhân dẫn đến cống thoát nước bị trào ngược. Thì khi này chúng ta có thể thực hiện thông hút được một cách khá dễ dàng.

Cách thông cống bị trào ngược bằng baking soda

Baking soda là một trong những sản phẩm mà giúp chúng ta có thể giải quyết được tình trạng mà tắc nghẽn được cống trào ngược khá nhanh chóng. Giúp chúng ta có thể ngăn chặn được các hiện tượng mà nước trào lên trên nhà tắc, bồn cầu, bồn rửa mặt hay chậu rửa bát.

Nhưng để có thể sử dụng được một cách hiệu quả thì chúng ta cần phải nắm được công dụng của backing soda. Để có thể khắc phục được tình trạng cống bị trào ngược tốt nhất.

Và khi mà chúng ta nắm được công dụng của nó và có loại bột này trong tay. Thì các bạn sử dụng nó kết hợp với lẫn với giấm hoặc muối. Chúng ta hãy trộn chúng vào với nhau thành một hỗn hợp. Sau đó thì chúng ta hãy đổ nó xuống cống và chờ đợi cho đến khoảng 2 đến 3h.

Sau đó thì chúng ta xả nước đi và làm thông tắc được chất thải ở phía bên trong ống cống. Như vậy thì tình trạng cống thoát nước bị trào ngược sẽ không còn bị nữa.

bột baking soda
Cách thông cống bị trào ngược bằng baking soda

Khắc phục cống bị trào ngược bằng bột thông cống

Hiện nay thì bột thông cống cũng là một trong những trợ lực khá hữu hiệu. Để có thể sử dụng để khắc phục tình trạng cống bị trào ngược. Nhưng để có thể khắc phục được tình trạng này được một cách nhanh chóng thì chúng ta cần tìm các loại bột thông cống chất lượng.

Và không chỉ sử dụng để mỗi thông cống khi bị trào ngược mà chúng ta cần sử dụng thường xuyên. Để có thể ngăn chặn được tình trạng mà cống nước bị tắc. Và khiến cho mùi hôi trong nhà vệ sinh được biến mất.

Đối với loại bột thông cống thì chúng ta có thể đổ trực tiếp vào cống. Và sau đó thì chúng ta đợi đến khoảng 1,5 tiếng sau đó xả nước. Khi này thì các chất thải chúng sẽ được xử lý được một cách nhanh chóng và sạch sẽ.

bột thông cống
Sử dụng các loại bột thông cống để khắc phục

Sử dụng máy thông cống mini

Đây là một trong những dụng cụ mà giúp cho chúng ta có thể thông cống thoát nước một cách khá hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng chúng ở trong các chung cư nó sẽ đem đến cho chúng ta có thể khắc phục được tình trạng trào ngược rất hiệu quả. Vì dây thông cống nó có thể dài lên đến tới 30m. Với cường độ xoay cũng như áp lực tạo ra khá lớn để giúp cho chúng ta có thể phá vỡ các tắc nghẽn trong cống.

Đây là một trong những biện pháp rất tốt để giúp bạn xử lý tình trạng cống thoát nước trào ngược một cách nhanh chóng. Và máy thông cống mini không làm hư hỏng ống cống.

máy khoan cống mini
Máy khoan cống mini giúp khắc phục một cách khá hiệu quả

Đó là những cách khắc phục tình trạng cống thoát nước bị trào ngược khá hiệu quả. Thế nhưng chúng ta cần lưu ý những cách đó chỉ giúp chúng ta khắc phục trong thời gian ngắn. Chính vì vậy để có thể khắc phục được tình trạng này lâu dài. Thì chúng ta cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ thông cống uy tín giúp đỡ. Để có thể khắc phục được một cách nhanh chóng và triệt để nhất có thể.