Top 7 loại nước thông bồn cầu hiệu quả – cực an toàn

TSLNước thông bồn cầu là một trong những giải pháp mà nó giúp đem lại hiệu quả thông bồn cầu vô cùng hiệu quả. Và được rất nhiều người đón nhận. Thế nhưng tuy nhiên hiện nay thì rất nhiều không biết cách sử dụng nước thông bồn cầu sao cho đem lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Mục lục nội dung

Tìm hiểu về nước tẩy bồn cầu

Thành phần của nước tẩy bồn cầu

Nước tẩy bồn cầu là một trong những hoá chất có nồng độ axit và hóa chất tẩy rửa cao nên có tác dụng tẩy rửa, làm sạch rất mạnh.

 nước thông bồn cầu

Hiện nay có rất nhiều loại nước tẩy bồn cầu trên thị trường như Vim, Duck, Okey, Gift,… với giá thành và thành phần đa dạng. Tuy nhiên nhìn chung, các loại nước tẩy bồn cầu đều chứa các chất cơ bản là hydrochloric acid, nước và chất tạo mùi.

+ Trong đó hydrochloric acid là axit có tác dụng tẩy rửa mạnh. Hydrochloric acid đậm đặc là hoá chất có khả năng ăn mòn lớn, làm tổn hại nhiều cơ quan trong cơ thể nếu tiếp xúc trực tiếp. Điển hình như bỏng acid.

+ Ngoài ra, còn có một số loại hoá chất tẩy rửa khác như lauric acid, alcohol ethoxylate, sulfamic acid,… Vì vậy nên khi sử dụng bạn nên hết sức cẩn thận để tránh nước tẩy bám dính trực tiếp lên cơ thể.

Khi nào nên dùng nước thông bồn cầu?

Nước thông bồn cầu là một trong những loại hợp chất hóa học. Hoặc cũng thể là men sinh học và phụ gia. Đối với các trường mà bị tắc bồn cầu thì người tiêu dùng đã lựa chọn đây là giải pháp để thông tắc. Thế nhưng bên cạnh đó khi người dùng lại khá phân vân không biết có biết có nên dùng nước thông bồn cầu.

+ Đối với các trường hợp mà nghẹt bồn cầu. Thì đơn giản chỉ gây ta bởi sự tích tụ của các chất vô cơ, rong rêu hoặc như các chất liệu như giấy. Thì khi này các bạn có thể sử dụng dung dịch nước thông bồn cầu. Và chúng ta chỉ lưu ý là các bạn cần phải chọn được đúng loại nước thông để có thể đem đến hiệu quả tốt nhất.

+ Còn đối với các trường hợp mà nghẹt do các vật vô cơ hoặc bị đầy bể phốt. Thì các bạn không thể sử dụng được nước thông bồn cầu mà chỉ có thể nhờ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín chất lượng.

Uống nước tẩy bồn cầu có chết không?

Trong thực tế, có khá nhiều trường hợp uống nước tẩy bồn cầu nhưng không tử vong. Dù vậy, khi uống dung dịch hoá chất này nếu không được cấp cứu kịp thời thì tử vong là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Uống nước tẩy bồn cầu có chết không

Một số hậu quả điển hình mà nước tẩy bồn cầu gây ra

  • Tổn thương phổi
  • Bỏng thực quản
  • Làm tổn thương các mạch máu: Khi ngấm vào máu, các chất tẩy sẽ phá huỷ các tế bào máu như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu.
  • Ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh: clorua hay formaldehyde có trong nước tẩy bồn cầu có tác động rất tiêu cực đến hệ thần kinh và có khả năng gây ung thư.
  • Tổn thương hệ tiêu hoá : acid clohydric trong nước tẩy có gây bỏng và tổn thương các mô tế bào. Nó làm đường tiêu hoá tổn thương và xuất huyết, làm dạ dày hoại tử, viêm loét, thậm chí là thủng.

Nước tẩy bồn cầu có ảnh hưởng đến thai

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần sử dụng nhiều loại nước tẩy rửa khác nhau, trong đó có nước tẩy bồn cầu. Dòng chất tẩy này giúp cho không gian vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nước tẩy bồn cầu cũng tiềm ẩn những nguy hại khôn lường, nhất là với mẹ bầu, thai nhi và trẻ nhỏ.

Nước tẩy bồn cầu có ảnh hưởng đến thai

Đối với người bình thường loại nước này tiềm ẩn nhiều nguy hại. Đối với người nhạy cảm như thai nhi và mẹ bầu, những ảnh hưởng này là không thể tránh khỏi, thậm chí khả năng và mức độ ảnh hưởng còn tăng mạnh hơn.

Làm gì khi hít phải nước tẩy bồn cầu?

Nếu vô tình uống hay hít phải nước tẩy bồn cầu. Bạn cần hết sức bình tĩnh để nhanh chóng xử lý, tránh những hậu quả đáng tiếc hơn.

+ Cần trấn an tâm lý người đã uống để tránh hoảng loạn và nhanh chóng sơ cứu tại chỗ trước khi cấp cứu đến.

+ Cho nạn nhân uống thật nhiều nước lọc để hạn chế chất tẩy ngấm vào niêm mạc. Tiếp đến chú ý cho nạn nhân ngồi ở tư thế dễ nôn nhất để dễ dàng nôn ra trong lúc chờ đợi cấp cứu rửa ruột.

+ Ngoài ra, phải hỏi kỹ nạn nhân đã uống nhầm dung dịch nào, lượng uống là bao nhiêu để báo lại cho bác sĩ. Đây là điều hết sức quan trọng để xác định loại chất độc đã uống thì mới có phương án xử lý nhanh chóng và phù hợp nhất.

Có nên sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu?

Từ những phân tích ở trên cho thấy, nên sử dụng nước tẩy bồn cầu trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, bạn nên chọn những dòng sản phẩm tẩy rửa an toàn, ít thành phần gây nguy hiểm khi tiếp xúc.

Và theo số liệu thống kê, trên toàn thế giới chỉ có chứa khoảng 7% sản phẩm tẩy rửa bồn cầu là an toàn và có chứa các thành phần không gây nguy hiểm khi tiếp xúc.

Việc sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu tưởng chừng đơn giản. Nhưng cũng rất cần lưu ý nếu sử dụng không đúng cách có thể sản sinh khí độc gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Các loại nước tẩy rửa bồn cầu tốt nhất 2021

Tuy nhiên nước thông bồn cầu là một trong những chất giúp thông bồn cầu nhanh và đem lại hiệu quả. Thế nhưng đó là khi các bạn phải biết được cách chọn nước thông bồn cầu sao cho chất lượng. Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại thông bồn cầu được đánh giá rất tốt như:

Nước tẩy bồn cầu Nhật Bản

Dung dịch nước thông bồn cầu của nhật có tác dụng phân hủy rác thải có trong đường ống một cách nhanh chóng. Và dung dịch nước thông bồn cầu này còn có thể đem lại hiệu quả rõ tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn và khử sạch mùi hôi trong bồn cầu.

Không chỉ giúp loại bỏ được thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả. Mà loại nước thông tắc này còn giúp cho chúng ta có thể thông tắc được tại nhiều vị trí khác nhau. Như trên đường ống thoát nước ống nước nhà tắm, lavabo, và bồn cầu.

Không những vậy dung dịch nước thông bồn cầu này. Còn có thể thông được một cách sạch cặn của rong rêu, rác thải, giấy. Và làm tan được đi các vùng bẩn bị đóng lâu ngày trong thành ống.

nước thông bồn cầu nhật
Dung dịch này có tác dụng phân hủy một cách nhanh chóng

Nước tẩy bồn cầu Hàn Quốc

Nước thông bồn cầu hàn quốc là một trong những sản phẩm thông tắc đang được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là một trong những loại nước thông tắc giúp có thể khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Và khử mùi hôi một cách vô cùng hiệu quả.

Loại nước thông bồn cầu này được sản xuất từ các chất hóa học chuyên biệt. Giúp có thể phá hủy được các chất hữu cơ ở dạng liên kết. Những chất thải cứng đầu nằm ở bồn cầu một các nhanh chóng.

Không những vậy nước thông bồn cầu Hàn Quốc này còn có các tác dụng làm mền. Và giúp phân hủy các chất hữu cơ như rác, rêu, mỡ, tóc nhanh chóng. Trả lại bồn cầu cũng như đường ống sạch sẽ ngay lập tức. Chỉ có thể tập trung xử lý các chất bẩn tại đường ống bồn cầu. Sẽ không gây ảnh hưởng đến các kết cấu công trình cũng như các thiết bị ống khi sử dụng.

Nước thông bồn cầu Hàn Quốc
Nước thông bồn cầu Hàn Quốc

Nước tẩy bồn cầu của Thái Lan

Okay tẩy bồn cầu

Thành phần của sản phẩm bao gồm: Acid Sulphamic, Acid Clohydric, Polymer, Anionic Surfactant, hương liệu.

Đây là công thức đặt biệt giúp làm sạch bề mặt bồn cầu hiệu quả nhưng không bào mòn bề mặt. Đồng thời, mùi thơm sau khi sử dụng cũng được đánh giá là dễ chịu đối với người dùng.

Duck tẩy bồn cầu

Duck – nước tẩy rửa Con Vịt đến từ Thái Lan chắc hẳn là cái tên quen thuộc đối với rất nhiều người dùng Việt. Ngoài đặc điểm nhận dạng dễ dàng với ngoại hình có logo hình vịt bắt mắt. Sản phẩm còn đem đến chất lượng đáng nhớ cho người sử dụng.

THAM KHẢO : CÁC DÒNG SẢN PHẨM DUCK TẨY BỒN CẦU AN TOÀN

Nước thông bồn cầu Vixol

Thêm 1 sản phẩm nước thông bồn cầu nữa từ Thái Lan đó là Vixol. Vixol sẽ là sản phẩm thích hợp cho những khách hàng muốn sở hữu nước tẩy rửa bồn cầu rẻ nhưng chất lượng vẫn ổn. Sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan và được khá nhiều người dùng tìm mua.

Nước thông bồn cầu Vixol

Chỉ với 30.000 VNĐ, bạn đã sở hữu chai Vixol 900ml, giúp làm sạch mọi vết bẩn và diệt khuẩn hiệu quả. Ưu điểm của sản phẩm là có nhiều mùi hương cho bạn lựa chọn. Từ hương hoa hồng, Lavender đến hương lan,…

Nước thông bồn cầu Sifa

Đây là một trong những loại dung dịch nước thông bồn cầu. Mà được khá nhiều người lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đây là trong những loại dung dịch thông bồn cầu giá rẻ. Mà đem đến hiệu quả vô cùng vượt trội. Nước thông bồn cầu sifa sẽ giúp cho việc có thể làm tan chảy các vết bẩn. Từ các chất nhẹ như các giấy rác và cho tới các các chất bẩn cặn bã cứng đầu.

Như như các cặn thức ăn thừa, dầu mỡ và rác nhựa. Hay thậm chí là các vôi hóa sẽ gây tắc đường ống cống. Sản phẩm này vô cùng đặc biệt hiệu quả giúp cho những đường ống. Hoặc bồn cầu bị tắc cứng và không thể lưu thông.

Ngoài các dung dịch nước thông bồn cầu ra. Thì các loại bột thông bồn cầu cũng đem đến cho người dùng sự hiệu quả và nhanh chóng.

Đó là 3 loại thông bồn cầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và đem đến hiệu quả cho người dùng. Thế nhưng nếu như mà chúng ta không biết cách sử dụng nước thông cống bồn cầu. Thì dù có tốt đến đâu cũng sẽ không đem đến hiệu quả cho người dùng.

nước thông bồn cầu
Loại nước này có thể khắc phục được tắc nghẽn hiệu quả

Nước tẩy bồn cầu Power – thuốc tẩy rửa bồn cầu của Sinpapore

Đây là một trong những loại nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng nhất. Được hầu hết các công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp, nhà hàng, khách sạn cao cấp ưu tiên lựa chọn tiêu dùng. Không chỉ bởi các ưu điểm vượt trội, hiệu quả làm sạch cao. Mà còn bởi giá thành của nó khá cạnh tranh so với các dòng nước tẩy rửa bồn cầu khác.

Power Bac có tính a xít nhẹ, chất tạo màu, phụ gia. Đặc biệt hiệu quả tẩy uế cao trên phạm vi rộng, diệt được hầu hết các loại vi khuẩn.

Nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng Power Bac quy cách bao bì can 5 lít, 20 Lít.

Cách sử dụng nước thông bồn cầu

Để có thể sử dụng nước thông bồn cầu được một cách hiệu quả nhất có thể. Thì các bạn chúng ta thực hiện cách sử dụng nước thông bồn cầu như sau:

+ Nếu như ở trong trường hợp mà đường ống bồn cầu vẫn còn nước ở bên trong. Thì khi này các bạn sẽ cắt chéo góc gói nước thông nghẹt. Và sau đó thì chúng ta sẽ đổ vào miệng của đường ống. Sau đó thì các bạn hãy để yên khoảng 2 – 3h. Và để có thể mang đến được hiệu quả tốt nhất thì các bạn hay làm trước khi đi ngủ. Và sau đó vệ sinh sạch sẽ bồn cầu.

bồn cầu
Cách sử dụng nước thông bồn cầu

+ Còn với trường hợp miệng đường ống bồn cầu khô ráo. Thì khi này các bạn cũng cắt chéo góc túi nước sau đó chúng ta hãy đổ ra một chậu. Hoặc là một chiếc bát sứ có thể tích vừa đủ để có thể làm theo hướng dẫn. Và sau đó thì chúng ta sẽ để qua đêm và dội nước tẩy rửa thì sẽ đánh bay vết bẩn và cũng như tắc nghẽn.

Tùy theo loại nước thông nghẹt bồn cầu mà các bạn sử dụng mà liều lượng pha chế có thể khác nhau. Ngoài cách sử dụng nước thông bồn cầu ra thì chúng ta có thể sử dụng mẹo thông bồn cầu tại nhà. Đây là những cách thông vô cùng hữu ích giúp chúng ta có thể thông bồn cầu được một cách hiệu quả.