Cách xử lý bồn cầu rò rỉ nước tại nhà đơn giản – hiệu quả

Bồn cầu rò rỉ nước khiến bạn khó chịu nhức nhối. Vậy nguyên nhân là gì? Dấu hiệu nhận biết như nào?. Cách khắc phục ra làm sao?. Hãy cùng tìm hiểu thông tin để tìm ra câu trả lời nhé!

xử lý bồn cầu rò rỉ

Tìm hiểu nguyên nhân bồn cầu rò rỉ nước

Chắc hẳn bạn khồn muốn tình trạng rò rỉ nước tiếp diễn trong đời sống sinh hoạt phải không?. Vậy thì bạn cần phải tìm hiểu cho rõ ngọn ngành nguyên nhân vì sao bồn cầu lại bị rò nước ra ngoài.

Những nguyên nhân chính khiến bồn cầu nhà bạn bị rò nước đó là:

+ Do những điểm nối của các bộ phận của bồn cầu

+ Do cao su sử dụng lâu ngày bị hỏng

+ Do bộ phận van xả không được đóng

Đây chỉ là những nguyên cơ bản mà thường xuyên gặp. Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên nhân khác nữa. Chẳng hạn như hệ thống thoát nước thải trong nhà vệ sinh chưa được thiết kế một cách hợp lý. Cũng là nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát nước của gia đình bạn. Và cũng là lí do khiến cho hóa đơn tiền nước trong tháng tăng cao.

nguyên nhân bồn cầu rò rỉ nước

Do những điểm nối của các bộ phận của bồn cầu

Những điểm nối giữa các bộ phận là nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn có nguy cơ bị rỉ nước. Các bộ phận làm nhiệm vụ dẫn nước nối vào với nhau. Nếu chửng may một phộ phận bị rỉ nước ra ngoài. Thì nước trong bồn cầu cũng vì thế mà bị thoát ra ngoài.

Vậy nên, khi bạn sử dụng bồn cầu. Thì phải lưu ý đến các điểm nối của các bộ phận của bồn cầu. Để có thể giảm tránh được tối đa tình trạng bị rò rỉ nước.

Do cao su sử dụng lâu ngày bị hỏng

Bộ phận cao su trong bồn cầu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy nên nếu bộ phạn này do lâu ngày, hoặc sử dụng nhiều mà bị hỏng. Thì nước trong bồn cầu nhà bạn sẽ bị rò rỉ.

Không chỉ có bộ phận cao su. Mà những bộ phận được tiếp giáp với bôj phận cao su nêu bị thoái hóa. Thì cũng có thể làm cho nước bị thoát ra phía bên ngoài. Chính vì vậy, nếu cần thiết thì bạn nên thay thế cao su mới. Để có thể tránh tình trạng rò nước do cao su gây ra.

Bộ phận van xả không được đóng

bộ phận van xả nếu không được đóng chặt. Hay có thể bị lệch. Thì đó là nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu nhà bạn sẽ bị rò rỉ nước ra khu vực bên ngoài. Bởi bộ phận van trong bồn cầu  có tác dụng đẩy và xả nước.

Bởi vậy, nếu bạn không muốn tình trạng nước bị tràn ra ngoài. Thì hãy bảo vệ bộ phận van của bể phốt cho thật tốt. Tránh gây mất nước, ảnh hưởng đến chi phí tiền nước cuối tháng.

 

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước

Nếu muốn theo dõi những dấu hiệu của bồn cầu khi bị rò rỉ nước. Thì bạn không thể bỏ qua những dấu hiệu sau đây:

+ Bộ phận van cấp nước trong bồn cầu

+ Bộ phận chốt cấp nước của vị trí bồn cầu

+ Nơi tiếp xúc giữa vị trí sàn nhà vệ sinh với bồn cầu

Bạn nên quan sát bừng mắt thường. Những điểm đáng lưu ý đó. Nếu thấy nó bị rò rỉ nước thì cần phải có biẹn pháp khắc phục ngay.

Tuy nhiên, đó là đối với trường hợp nước bị rò rỉ nhiều thì dễ dàng nhận biết. Còn nếu trong trường hợp bị rò rỉ ít. Thì bạn nên, thực hiện như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm đó là xả hết nươccs có trong bồn cầu đi

Bước 2: Bạn ra ngoài cửa hàng vật tư xây dụng. Mua loại bột màu xanh đỏ, rồi tiếp thêm giấy màu

Bước 3: Bạn kiên nhẫn chờ đợ khoảng 15 phút

Bước 4: Nếu nước ngấm xuống sàn nhà. Thì chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đã bị rò nước ra phía bên ngoài. Và cần phải có biện pháp khắc phục ngay.

hiệu nhận biết bồn cầu bị rò rỉ nước

Hướng dẫn cách sửa bồn cầu rò rỉ nước tại nhà nhanh chóng 

Bồn cầu nhà bạn gặp tình trạng xả nước bừa bãi. Và bạn không muốn tiếp diễn tình trạng đó. Vậy hãy theo dõi những mẹ sửa bồn cầu sau đây nha:

+ Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ ở tay cầm

+ Sửa bồn cầu ở vị trí van xả

+ Cách sửa bồn cầu ở vị trí van khóa

Hướng dẫn cách sửa bồn cầu rò rỉ nước tại nhà

1/ Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ ở tay cầm 

Để xử lý được tình trạng rò rỉ nước do vị trí tay cầm. Bạn cần phải bẻ cong phao khóa nước. Sau đó bạn cần phải xả đi toàn bộ nước. Rồi bạn cần phải kiên nhẫn chờ xem nước sau khi nạp lại có được đầy hay không.

Đồng thời, khi áp dụng cách này cũng nhừm mục đích hạ thấp mực nước vào bể. Đây cũng là cách sửa khi bồn nước bị rỉ đơn giản. Mà mang lại hiệu quả cao nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng van kẹp và cốc nhận nước. Để có thể hạ thấp được mực nước trong bồn cầu. Rồi sau đó bạn lại đợi xem bồn cầu lúc đó có thể nạp lại được lượng nước hay không.

2/ Cách sửa bồn cầu do vị trí van xả

Bạn muốn khắc phục và sửa chữa bồn cầu ở vị trí van xả này. Thì điều cần làm đầu tiên đó là phải khóa van lại. Ở vị trí nguồn cấp, rồi bạn phải vệ sinh sao cho sạch sẽ ở vị trí nguồn nước cấp. Để có thể loại bỏ được lắng, cạn của cát.

Bạn cũng phải làm sạch van xả đi. Có thể sử dụng bạn chải để hỗ trợ. Cũng có thể sử dụng dấm để làm sạch. Đó chính là thao tác mà bạn có thể sử được bồn cầu bị rỉ nước ở vị trí van xả. Một cách dễ dàng nhất.

Cách sửa bồn cầu do vị trí van xả

3/ Cách sửa bồn cầu ở vị trí van khóa 

Vị trí van khóa có nhiệm vụ truyền tải nguồn cấp nước. Sự tác động của vị trí này khá lớn. Vậy nên, qua những quá trình sử dụng. Có thể gây ra việc rò rỉ nước. Để khắc phục được tình huống này. Thì bạn cần tiến hành tháo van ốc của van khóa.

Sau khi tháo rời được van ốc. Thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ ở các vị trí giăng của cao su. Sau khi vệ sinh sạch sẽ xong. Thì bạn cần lắp lại siết chặt các đai ốc. Và có thể kiểm tra xem nước có bị rò rỉ ra hay không. Nếu nước không còn rò ra ngoài, thì bạn đã thành công

Còn nếu trường hợp chưa thành công. Thì bạn nên mua thêm một vài thiết bị khác. Để tiến hành thay thế để nước không còn gưpj tình trạng rò rỉ ra bên ngoài.