Cách xử lý triệt để tình trạng bồn cầu xả nước yếu

Bồn cầu xả nước yếu khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và vô cùng phiền toái khi phải ấn xả nhiều lần trong mỗi lần vệ sinh. Do đó phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên tình trạng trên và cách xử lý triệt để tình trạng này. Có như vậy nhà vệ sinh của bạn mới thông thoáng, không ô nhiễm, tránh gây gián đoạn công việc hàng ngày và kéo dài tuổi thọ của nhà vệ sinh.

Mục lục nội dung

Những dấu hiệu khi bồn cầu xả nước yếu

Dấu hiệu nước xả yếu rất dễ nhận thấy và dễ quan sát bằng mắt thường. Cụ thể, những tình trạng gặp phải khi xả nước bồn cầu như sau:

Bồn cầu xả nước liên tục nhưng không xuống

+ Bồn cầu rút nước chậm khi ấn xả hoặc gạt cần xả sau mỗi lần vệ sinh.

+ Bồn cầu xả nước không xoáy hoặc xoáy không mạnh khi ấn xả.

+ Chất thải cuốn chậm hoặc không trôi hoàn toàn khi xả nước. 

Bồn cầu xuất hiện tiếng kêu lạ

+ Xuất hiện tiếng kêu ùng ục khi xả nước hoặc có thể nước trào ngược lại tràn ra nhà vệ sinh.

bồn cầu viglacera xả nước yếu
Bồn xả nước yếu, xả nhiều lần khiến tràn ra nhà vệ sinh

Hậu quả do bồn cầu xả nước yếu gây ra

Tình trạng nước xả yếu tai bồn cầu gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sinh hoạt và thường để lại những hậu quả sau:

+ Gây tình trạng hao tổn nước, do việc ấn xả nhiều lần. Điều này khiến hóa đơn tiền nước tăng nhanh chóng.

+ Tình trạng nước trào ngược lại, tràn ra nhà vệ sinh. Đây là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

+ Gây mất thời gian và ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày của mỗi cá nhân.

nhà vệ sinh có mùi hôi
Bồn cầu xả nước yếu gây mùi hôi nhà vệ sinh

Nguyên nhân bồn cầu xả nước xuống chậm

Xả nước yếu do lắp sai kỹ thuật

Nếu bồn cầu mới lắp một thời gian ngắn sử dụng đã có tình trạng xả nước yếu. Thì nguyên nhân đầu tiên rất có thể do lắp đặt sai kỹ thuật. Cụ thể như sau:

+ Độ dốc của ống thoát bồn cầu không đủ lớn. Điều này khiến nước thoát ra chậm, dẫn đến xả thải yếu.

+ Hố xi phông của bệt bị lắp đặt lệch tâm.

+ Độ dài của dây xích van xả không hợp lý. Quá dài khiến khiến van không mở hết cỡ, quá ngắn khiến van xả không thể đóng kín.

+ Ống cấp bù không được cắm vô ống xả tràn.

+ Que ấn xả không đủ dài khiến van xả không mở hết.

+ Tay gạt bồn cầu không được vặn chặt hoặc lắp không đúng kỹ thuật bị trùng.

lắp bồn cầu
Lắp bồn cầu sai kỹ thuật là nguyên nhân gây bồn cầu xả yếu

Gặp vấn đề ở hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước gặp vấn đề trục trặc như bị tắc nghẹt đường dẫn nước do có vật lạ. Hoặc áp lực nước không đủ mạnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc xả nước tại bồn cầu diễn ra yếu.

Hoặc một trong những nguyên nhân gặp vấn đề ở hệ thống cấp nước đó chính là sự cố của két được nước. Khiến cho đường nước bị yếu cũng là nguyên nhân gây cho việc xả nước bồn cầu bị yếu theo.

đường cấp nước vào bồn cầu
Đường cấp nước là nguyên nhân gây sự cố

Bồn cầu bị tắc

Một trong những nguyên nhân gây tình trạng nước xả yếu tại bồn cầu có thể do bồn cầu bị tắc nghẹt. Nếu bạn thường xuyên xả thẳng giấy vệ sinh xuống bồn cầu.

Vô tình để vật cứng rơi vào bồn cầu hoặc nhà vệ sinh sử dụng quá lâu ngày. Điều này khiến bồn cầu bị tắc, điều này dẫn đến khi xả nước, nước sẽ yếu và rút chậm.

bồn cầu toto xả nước yếu do tắc

Ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt

Khi xả nước bồn cầu, ngoài hiện tượng nước xả yếu. Bạn còn nghe có tiếng kêu lạ ục ục hoặc có bọt khí. Điều này có thể do ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt hoặc hoạt động kém gây ra. Ống thông hơi chính là thiết bị giúp cho không khí đi vào đường ống giúp chất thải di chuyển mà không bị tắc nghẽn.

ống thông hơi bị tắc

Bể phốt quá đầy hoặc bị tắc

Bể phốt quá đầy hoặc bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc xả nước bồn cầu bị yếu. Còn nguyên nhân gây tắc bể phốt có thể sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh thả xuống bồn cầu, hoặc do bể phốt nhỏ trong khi quá đông người sử dụng.

bể phốt đầy

Cách sửa bồn cầu xả nước yếu

Xử lý bồn cầu do lắp sai kỹ thuật

Việc xử lý nguyên nhân gây nên nước xả tại bồn cầu bị yếu do lắp sai kỹ thuật. Việc đầu tiên bạn nên xem lại hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất ghi trên bao bì. Tuy nhiên, để tránh lắp sai bạn nên thuê những đơn vị lắp đặt bồn cầu uy tín, chuyên môn cao. Điều này làm cho bồn cầu của gia đình bạn ít gặp trục trặc trong quá trình sử dụng.

lắp đặt bể phốt

Cách khắc phục hệ thống cấp nước

Đối với hệ thống cấp nước bạn cần kiểm tra lại phao hoặc máy bơm lên bể chứa nước. Ngoài ra kiểm tra lại đường ống nước xem có bị tắc nghẹt ở đâu. Nếu bị tắc nghẹt cần có ngay biện pháp thông tắc để đảm bảo nguồn nước cấp cho bồn cầu luôn đầy đủ và áp lực mạnh.

sửa hệ thống cấp nước

Xử lý bồn cầu tắc

Nếu chắc chắn bồn cầu bị tắc, bạn có thể sử dụng những dụng cụ thông tắc để giải quyết vấn đề này như: dây thông, máy khí nén, móc phơi quần áo,…Những dụng cụ này rất hữu ích trong vấn đề xử lý thông tắc bồn cầu.

Giúp cho bồn cầu không bị tắc nghẹt khiến cho việc xả nước diễn ra mạnh hơn, chất thải sẽ dễ dàng được trôi đi.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột thông tắc bồn cầu để giảm tắc nghẽn.

Tham Khảo: Cách thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ hiệu quả

cách thông tắc bồn cầu

Xử lý vấn đề bể phốt đầy

Đối với tình trạng bể phốt quá đầy thì cách nhanh nhất để xử lý là liên hệ với dịch vụ thông hút bể phốt uy tính, chất lượng để giúp bạn giải quyết. Họ sẽ nhanh chóng có mặt và xử lý một cách hiệu quả. Chắc chắn tình trạng xả nước yếu sẽ nhanh chóng được giải quyết.

hút bể phốt hải hưng

Đề phòng bồn cầu xả nước yếu cần phải làm gì?

Không phải tự nhiên mà bồn cầu nhà bạn lại xả nước yếu và rút chậm. Nếu tình trạng diễn ra thường xuyên để lại nhiều hậu quả và mất thời gian trong quá trình sử dụng. Do đó cần đề phòng để tránh sự cố này xảy ra.

+ Không vứt rác, giấy vệ sinh xuống bồn cầu để tránh tắc nghẹt và tăng độ bền của thiết bị vệ sinh này.

+ Luôn luôn đóng nắp bồn cầu mỗi khi sử dụng xong.

+ Nếu không có kinh nghiệm tự lắp đặt bồn cầu, hãy liên hệ với đơn vị lặp đặt bồn cầu uy tín. Bởi nếu lắp đặt sai trong quá trình sử dụng rất dễ gặp phải những sự cố không mong muốn.

+ Tiến hành thông hút bể phốt định kỳ.

Tuy nhiên bạn hãy tìm đơn vị thông hút bể phốt uy tín, chuyên nghiệp để tránh ” tiền mất tật mang”.

Công ty vệ sinh môi trường Hải Hưng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thông hút bể phốt. Đảm bảo thi công nhanh gọn – sạch sẽ – không đục phá – công nghệ Nhật Bản với giá vô cùng ưu đãi.

Hải Hưng chúng tôi có các dịch vụ thông hút bể phốt tại khắp các tỉnh khu vực phía Bắc như : Hút bể phốt tại Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam,…

Ngoài ra nếu gặp vấn đề gì liên quan đến thông hút bể phốt hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hotline: 0946.432.389