Làm sao để thau rửa bể nước an toàn

Bể nước chứa sử dụng lâu ngày, là khi cần được kiểm tra và thau rửa lại một cách cần thận. Nhằm tránh tình trạng ô nghiễm nước, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Chúng ta cần thau rửa, vệ sinh bể nước mỗi năm 2 lần. Đặc biệt, phải lưu ý để tránh gặp những nguy hiểm như bị ngạt khí hoặc điện giật. Thông hút bể phốt Hải Hưng sẽ gửi đến bạn thông tin cần thiết để thau rửa an toàn nhé.

Thau rửa là gì?

Thau rửa nghĩa là hành động lau chùi, cọ rửa dụng cụ đã sử dụng lâu ngày, giúp cho dụng cụ được sạch sẽ.

Thau rửa bể nước ngầm chính là vệ sinh bể nước ngầm, để tránh các chất bẩn, vi khuẩn, lây lan vào nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Hoạt động thau rửa bể nước ngầm là bắt buộc phải thực hiện 1-2 lần/năm để đảm bảo nguồn nước luôn sạch. Đặc biệt là đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

thau-rua-be-nuoc-ngam-2

Tại sao phải thau rửa  bể nước – bể nước ngầm theo định kỳ?

Nguyên nhân

Có khá nhiều nguyên nhân, từ khách quan đến chủ quan dẫn đến bể nước bị bẩn:

Nguyên nhân khách quan

 • Do bể nước ngoài trời không được đậy kín, dẫn đến vi khuẩn, côn trùng, chuột, bọ… xâm nhập.
 • Nếu gia đình bạn sử dụng bể nước ngầm, thì nguyên nhân nữa cũng là do nước bẩn, rác thải tràn vào sau mỗi khi có đợt lũ lụt.

Nguyên nhân chủ quan

 • Hầu hết chúng ta tập trung chủ yếu vào việc lọc nước mà chúng ta uống hoặc sử dụng cho mục đích nấu ăn. Mà không trú  trọng đến vệ sinh bể nước dẫn đến nước trong bể chứa có rong rêu phát triển bên trong. Mặt khác đặc điểm của bể nước là thường xuyên ẩm ướt, tạo điều kiện lý tưởng cho rêu, màng nhầy xuất hiện. Từ đó dẫn đến tình trạng nước sạch bị ô nhiễm nghiêm trọng.
 • Côn trùng làm tổ như gián hoặc chuột,..rơi vào bể dẫn đến ô nhiễm nước sạch, ảnh hưởng tới sức khỏe mỗi gia đình.

be-nuoc-ngam-bi-ban

Tác hại của việc không thau rửa bể nước định kỳ

Nếu không tiến hành thau rửa bể nước thường xuyên. Nước sẽ bị ô nhiễm, và chúng ta tiếp xúc sử dụng, cơ thể sẽ đối mặt với những mầm bệnh nguy hiểm. Đặc biệt với trẻ nhỏ và người già đề kháng kém. Một số căn bệnh có thể bắt gặp như:

 • Lang ben, hắc lào, nấm ăn tay chân, nấm ăn da và các bệnh ngoài da khác
 • Tiêu chảy khi ăn uống bằng nguồn nước này
 • Các bệnh khác về đường tiêu hóa
 • Giảm chất lượng bữa ăn do lẫn tạp chất vào nguồn nước
 • Một số nguy cơ bệnh tật ít gặp khác

tac-hai-be-nuoc-ngam-bi-ban

Do vậy nếu có thể thau rửa bể nước thường xuyên và thau rửa bể nước sạch sẽ ngay khi cơn lũ, ngập lụt sảy ra. Thực hiện việc này để đảm bảo chất lượng cho nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm, nâng cao sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.

Khi nào cần thau rửa bể nước

Khi bạn nhận thấy bể nước có một trong các dấu hiệu sau thì bạn nên thau rửa bể nước:

 • Bể nước lâu chưa sử dụng hoặc sử dụng nhưng lâu ngày không được vệ sinh. Xuất hiện rong rêu, cặn bẩn, bọ gậy, nước váng đục…
 • Hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy nước có màu lạ, mùi lạ, hoặc khi bạn cảm thấy nước đun lâu sôi.

Tùy thuộc vào chất lượng của nước, bể chứa nước được làm bằng chất liệu inox hay xi măng, lắp đặt ở ngoài trời hay bể ngầm. Mà có thời gian thau rửa bể nước theo định kỳ khác nhau. Nhưng trung bình thì chúng tôi khuyên bạn thực hiện 2 lần trong 1 năm. Để đảm bảo cho gia đình bạn có được dòng nước sạch!

khi-nao-can-thau-rua-be-nuoc-ngam

Quy trình thau rửa bể nước ngầm

Do tồn tại trong môi trường thiếu ánh sáng, độ ẩm cao, bể nước ngầm dễ bị xuống cấp. Hay bản thân nguồn nước chưa thực sự sạch, tích tụ lâu ngay phát sinh vi khuẩn và rong rêu, bọ, cặn. Bể nước ngầm thường được xây dựng bằng vật liêu xi măng, dễ bị thấm dột ngược. Tạo điều kiện cho ký sinh trùng xâm nhập làm bẩn nguồn nước.

Thau rửa bể nước là việc cần thiết để đảm bảo nguồn nước sạch nhất có thể. Nhưng thau rửa bể nước sạch đúng cách là yếu tốt quyết định hiệu quả công việc bạn làm. Theo khuyến cáo của chuyên gia môi trường, quý vị cần tiến hành thau rửa bể nước ngầm định kì 6 tháng/lần để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Chuẩn bị

 • Găng tay, khẩu trang, bàn chải, xô nước, chất tẩy rửa.
 • Xi măng và cát, bột chống thấm, con lăn, 1 chiếc bay dùng để trát xi

Cách thực hiện

cahc-thau-rua-be-nuoc-ngam

Bước 1: 

Bước thứ nhất bạn đem bỏ hết toàn bộ lượng nước được lưu trữ trong bể nước. Bằng cách xả bằng vòi hoặc sử dụng chậu, xô hay máy hút bụi để đem nước ra ngoài. Bạn hút nước cho đến khi còn lại ở trong bể một lượng nước vừa phải. Sau đó bạn sử dùng dẻ lau hoặc nilon để bịt tất cả các đầu miệng của ống để không cho bụi bẩn thoát ra ngoài. Bởi vì nếu không bịt lại những cặn bã này sẽ tích tụ ở phía trong ống một khi xả nước lại hệ thống ống sẽ bị tắc nghẽn.

Bước 2: Vệ sinh bể nước

Bạn dùng bàn chải đánh răng, đánh cho kỳ sạch những mảng bụi bẩn, rong rêu, cặn nước, bùn đất bám trụ lâu ngày. Sau đó bạn lấy xô đã chuẩn bị loại bỏ chúng ra bên ngoài bể. Tiếp đó bạn tiến hành cho chất tẩy rửa mà bạn đã chuẩn bị từ trước . Vào bể để đánh tan những mảng bám khó chịu trên thành bể. Sau đó hãy rửa bể lại bằng nước sạch để đảm bảo không bỏ sót lại bất kỳ chất bẩn hay chất tẩy rửa nào. Cùng bạn để khô bể là hoàn thành.

Bước 3: Chống thấm bể nước

Nếu nhà các bạn là bể nước ngầm hoặc bể lọc chất bẩn. Thì sau khi phơi khô bạn cần sử dụng hỗn hợp xi-măng & cát để gia cố lại những điểm đã trở nên nứt, vỡ mảng. Hãy chờ khi hỗn hơn xi măng – cát khô đi bạn hãy làm chống thấm cho thành bể nhé. Đđể bảo đảm an toàn nước của các bạn không trở nên thất thoát ra ngoài.

tahu-rua-be-nuoc-ngam-1

Thau rửa bể nước sạch tại nhà

Việc thau rửa bể nước ăn khá đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu tự làm thì cần phải có đủ nhân công, dụng cụ cũng như sử dụng loại bột tẩy rửa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Dưới đây là các bước giúp quý khách tự thau rửa bể nước tại nhà.

Bước 1: Tháo nước khỏi bể

 • Khóa van cấp nước vào bể ngầm và ngắt hệ thống bơm ra khỏi bể chứa.
 • Tháo hoặc hút sạch nước khỏi bể. Với lượng nước cặn ở đáy bể có thể dùng quần áo hoặc vải để thấm hút và vắt sạch vào xô hoặc chậu sau đó đổ ra ngoài.

Bước 2: Vệ sinh bể 

 • Dùng bàn chải hoặc máy chà rửa cọ sạch các chất bẩn bám ở thành bể nước ngầm. Sau đó tiến hành bơm nước mới vào bể để dội trôi các chất bẩn vừa cọ. Làm liên tục đến khi màu nước không còn đục nữa.
 • Bơm nước vào đầy bể, hòa dung dịch Javel, Cloramin B và Clorua vôi dạng bột vào bể, dùng gậy khuấy đều cho tan trong nước. Đậy nắp bể và chờ khoảng 3 – 4 tiếng để dung dịch có tác dụng khử trùng hoàn toàn.
 • Xả toàn bộ lượng nước chứa hóa chất ra khỏi bể, rửa sạch bể 2 – 3 lần bằng nước sạch cho đến khi hết hẳn mùi dung dịch tẩy rửa.

Bước 3 : Hoàn thành

 • Kiểm tra lại hệ thống cấp nước, máy bơm, phao và sau đó bơm lại nước vào bể và sử dụng bình thường.
 • Tiến hành vệ sinh khu vực xung quanh bể để đảm bảo nguồn nước sạch sẽ nhất.

Lưu ý khi thau rửa bể nước

 • Một số bể nước ngầm lâu ngày không cọ rửa chất cặn bám rất chắc vào tường. Nếu sử dụng các dụng cụ vật lí thông thường như dao hoặc búi rác sẽ không hiệu quả thậm chí gây hư hỏng cho công trình. Chúng ta chỉ nên dùng các loại bàn chải mềm, nhẹ chuyên dùng để thau rửa bể nước ( đặc biệt là bể inox, nhựa).
 • Một số hộ dân tự mua bột tẩy rửa không rõ nguồn gốc xuất xứ về để khử trùng như vô tình lại gây ra ô nhiễm nguồn nước cho chính gia đình mình.

thau-rua-be-nuoc

Lời khuyên tốt nhất là với các bể nước ngầm đã lâu không thau rửa. Hoặc quý khách không có đủ dụng cụ thau rửa chuyên dụng thì quý khách nên sử dụng tới dịch vụ thau rửa bể nước ngầm của các công ty vệ sinh môi trường. Với chi phí dịch vụ cũng khá phải chăng chỉ từ 99.000đ – 500.000đ hoặc hơn kém tùy vào tình trạng, thể tích bể.

Dịch vụ thau rửa bể nước – bể nước ngầm của Hải Hưng

Cách mà chúng ta thường làm là cọ rửa bằng phương pháp thủ công. Cách làm này thường khiến chúng ta tốn quá nhiều thời gian và công sức, cũng như không đảm bảo chất lượng. Hơn nữa với diện tích bể chứa lớn, tại biệt thự, hay các khu chung cư, công nghiệp. Thì công việc này cần phải có một phương pháp hiệu quả hơn!

Và một lý do nữa : đã có rất nhiều trường hợp tử vong do bị ngạt khi tiến hành thau rửa bể nước. Vì thế công ty Hải Hưng cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước tại Hưng Yên – Hải Dương.

thau-rua-be-nuoc-ngam-hai-hung

Hạng mục thau rửa bể nước – bể nước ngầm

Chúng tôi nhận thau rửa bể nước – bể nước ngầm:

Thau rửa bể nước – bể nước ngầm gia đình

Dịch vụ thau rửa bể nước gia đình chuyên nghiệp tại Hưng Yên – Hải Dương. Vệ sinh bể nước ở khoảng thời gian đều đặn là điều cần quan trọng tuyệt đối với sức khỏe của của gia đình. Công ty môi trường Hải Hưng cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước gia đình, bể nước ăn, thau bể nước ngầm uy tín nhất.

Thau rửa bể nước – bể nước ngầm chung cư, khu tập thể

 • Bể nước ngầm chung cư là một hệ thống lớn ít được vệ sinh thường xuyên. Vì vậy chúng tôi cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước chung cư chuyên nghiệp và uy tín nhất Hưng Yên – Hải Dương. Để loại bỏ cặn bẩn từ thành đến đáy bể nước của chung cư. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm sạch hoàn toàn, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối.
 • Mỗi khu tập thể trên địa bàn thường có 1 bể nước chứa lớn ở dưới lòng đất. Được thiết kế chung, để phục vụ các hộ dân tại đó. Nước thường được sử dụng máy bơm riêng để bơm lên bể chứa của mỗi gia đình. Với những khu tập thể như thế này thì bể nước chính rất ít được quan tâm. Và vệ sinh thường xuyên, sử dụng lâu ngày bể nước sẽ không được tinh khiết và đảm bảo vệ sinh.

thau-rua-be-nuoc-ngam-chung-cu

Thau rửa bể nước – bể nước ngầm Khu Công Nghiệp, cơ quan

 • Với nhiều năm kinh nghiệm có và kiến thức rộng lớn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước ở các khu công nghiệp lớn tại Hưng Yên – Hải Dương. Trong quá trình làm việc được chúng tôi thực hiện bằng máy móc hiện đại và tiến tiến nhất hiện nay. Để phục vụ các khu công nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Mỗi khu tập thể trên địa bàn thường có 1 bể nước chứa lớn ở dưới lòng đất được thiết kế chung. Để phục vụ các hộ dân tại đó, nước thường được sử dụng máy bơm riêng để bơm lên bể chứa của mỗi gia đình. Với những khu tập thể như thế này thì bể nước chính rất ít được quan tâm và vệ sinh thường xuyên. Sử dụng lâu ngày bể nước sẽ không được tinh khiết và đảm bảo vệ sinh.

Những nơi cần xử lý nguồn nước thải lớn sẽ luôn phải sử dụng bùn vi sinh. Giúp phân hủy chất thải hữu cơ, hủy hoại các chất hóa học có trong nước. Và nên sử dụng loại bể aerotank

Phương trâm thau rửa bể nước của Hải Hưng?

1/ An toàn nhất:

 • Thực hiện thau rửa bể nước sạch cho gia đình không sử dụng hoá chất độc hại. Mọi hoá chất sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn, vệ sinh bể nước khi sử dụng đều được cấp phép của bộ Y Tế. Quá trình thau rửa bể nước gia đình, chúng tôi làm sạch tuyệt đối. Loại bỏ hoá chất cùng chất bẩn hoàn toàn, quý vị hoàn toàn yên tâm.
 • Có bảo hành lâu dài cho dịch vụ mà khách hàng lựa chọn

2/ Nhanh nhất:

Hải Hưng cam kết phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm, không quan ngại bất cứ trường hợp nào. Chỉ cần khách hàng gọi là chúng tôi sẽ có mặt tận nơi trong vòng 20 phút.

 • Tiến hành khảo sát tình hình thực tế, lên kế hoạch thau rửa bể nước cụ thể, khoa học.
 • Tư vấn và báo giá. Nếu khách hàng ok chúng tôi sẽ tiến hành làm ngay.

3/ Hiệu quả nhất :

Với công nghệ hiện đại, và trang thiết bị tiên tiến. Hải Hưng tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước sạch, nước ngầm tại khu vực Hưng Yên, Hải Dương và các tỉnh thành lân cận. Cam kết chất lượng tốt nhất và giá thành rất cạnh tranh. Đảm bảo sạch 99% để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt của bạn.

 • Với công nghệ dùng vòi phun áp lực cao để thau rửa, vệ sinh bể nước sạch sẽ loại bỏ hoàn toàn 99% vi khuẩn, chất độc hại.
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh bể nước sạch đảm bảo chất lượng an toàn. Có giấy chứng nhận và kiểm định chất lượng, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Tùy theo từng đặc điểm của nguồn nước và bể chứa, mà chúng tôi sẽ đưa ra phương án và cách làm hiệu quả nhất!

4/ Giá tốt nhất:

Chúng tôi luôn có chương trình khuyến mãi được áp dụng.

Chúng tôi còn tư vấn đến khách hàng thời gian thau rửa bể nước sạch, bể nước ngầm sao cho hiệu quả nhất. Do đặc điểm nguồn nước và vật liệu sử dụng làm bể chứa nước tổng là khác nhau. Nên mức độ nhiễm bẩn và thời gian cần làm vệ sinh bể nước cũng khác nhau, nhờ đó đảm bảo cho khách hàng luôn có nước sạch để sử dụng. Và bên cạnh đó, cũng không lãng phí khi sử dụng dịch vụ quá thường xuyên.

Bên cạnh đó, công ty Hải Hưng còn cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt uy tín – giá rẻ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Hải Dương.

Mọi thông tin chi tiết cũng như gửi yêu cầu sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ hotline 0946.432.389 để được tư vấn miễn phí 24/7.