Bạn có biết địa chỉ cung cấp dịch vụ nạo vét hố ga uy tín?

Hố ga và cống rãnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn, ứ đọng lại gây ra những mùi hôi khó chịu. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường sống và đến sức khỏe của người dân sống xung quanh. Để cho hố ga, cống rãnh luôn được thông thoáng thì bạn phải nạo vét hố ga, công rãnh theo định kỳ để đảm bảo môi trường sống luôn trong trắng, không ô nhiễm môi trường. Vậy hố ga là gì? Dấu hiệu và cách xử lý khi hố ga bị tắc nghẹt.

Mục lục nội dung

Hố ga là gì?

Hố ga ( tiếng anh là Pits) là một trong những số những bộ phận quan trọng trong xây dựng kết cấu hạ tầng hệ thống thoát nước thải. Chính là những cái hố ở dưới cống thoát nước. Nơi giao nhau giữa các đường ống dẫn nước thải, giúp lưu thông dòng chảy và lắng đọng. Lưu giữ lại các loại rác thải, giúp nước chảy ra được sạch hơn. Cũng như tránh được tình trạng tắc nghẽn trong đường ống cống.

ho-ga-thoat-nuoc-thai

Cấu tạo hố ga

Cấu tạo hố ga rất đơn giản, tại các vị trí khác nhau trên đường ống thoát nước( thường ở điểm gần đầu, giữa và gần cuối đường ống ) chúng ta đạo 1 hố sâu ở giữa dòng, bên trên có nắp đậy.

Nắp hố ga là bộ phận rất quan trọng, đây là phần che chắn để các
Khi nước chảy qua đây thì phần vật chất rắn ( bùn đất, cát, sỏi, rác thải…) sẽ lắng động bên dưới đáy của hố ga. Phần nước còn lại sẽ tràn qua miệng hố ga và tiếp tục chảy theo đường ống.
Để đảm bảo an toàn cũng như thuận tiện cho quá trình nạo vét . Thì bên trên hố ga được thiết kế 1 nắp đậy ( có thể là tấm đan bê tông hoặc inox/ sắt / thép/ gang nguyên khối có tay cầm dễ dàng nâng lên)

Tại sao cần phải nạo vét hố ga, đường ống thoát nước theo định kỳ

Hố ga sau một thời gian sử dụng. Lượng bùn thải và các vật thể rắn không tan như sỏi đá, nilon, kim loại nặng… vốn lắng đọng ở bên dưới hố ga sẽ ngày càng đầy. Đến một thời điểm nào đó sẽ gây phản tác dụng ban đầu của hố ga. Bạn sẽ bắt gặp những tình trạng như :

 • Nước mưa khó thoát gây ngập úng cục bộ
 • Mùi tanh hôi từ đường ống thoát nước, hố ga liên tục bay lên
 • Nước thải từ nhà vệ sinh rất khó tiêu thoát, thậm chí trào ngược lên mỗi khi xả nước
 • Ruồi muỗi đột ngột xuất hiện rất nhiều xung quanh khu vực hố ga
 • Nước thải cuối đường ống thoát nước có màu sậm hơn và nhiều tạp chất hơn so với bình thường

tai-sao-phai-nao-vet-ho-ga

Vậy nên để giúp hố ga hoạt động hiệu quả, giảm tình trạng ùn ứ, mùi hôi khó chịu và ổ dịch bọ gậy, loăng quăng. Bạn cần thường xuyên kiểm tra, nếu thấy hố ga có dấu hiệu bị đầy thì cần có kế hoạch nạo vét kịp thời.

Phân loại hố ga

Hiện nay, để phù hợp với mục đích sử dụng của mỗi công trình gia đình, tập thể, hố ga được phân loại theo những công năng sau:

Hố ga thu, thoát nước thải gia đình

Hố ga gia đình là hệ thống thu, thoát nước thải sinh hoạt hằng ngày trong mỗi hộ dân. Hố ga sử dụng trong gia đình thường sẽ có kích thước nhỏ, những vẫn có tác dụng lớn trong việc giữ lại các rác thải không bị hòa tan trong nước, giúp hạn chế chất bẩn trong nước thải trước khi chảy ra hệ thống chung ngoài đường.

ho-ga-gia-dinh

Hố ga thoát nước thải gia đình còn có tên gọi khác là hầm cầu hay bể phốt 2 ngăn, 3 ngăn.

Hố ga thoát nước mưa

Đây là loại hố ga được xây dựng trên mặt đường với kích thước khá lớn để thu nước mưa. Trong hệ thống hố ga thoát nước mưa sẽ được lắp đặt lưới chắn rác bằng gang. Giúp giữ lại các loại rác thải bị cuốn theo dòng chảy khi trời mưa.

Hố ga tách mỡ

Hố ga tách mỡ được xây thiết kế nhằm mục đích giữ lại các loại dầu ăn, váng mỡ, thức ăn thừa…trong quá trình làm bếp. Cấu tạo loại hố ga này gồm 3 lớp màng lọc có tác dụng ngăn rác, giữ mỡ lại trước khi xả nước thải vào hệ thống ống thoát nước, tránh được tình trạng ách tắc ống cống và ô nhiễm môi trường.

ho-ga-tach-mo

Hố ga chống triều cường

Hố ga chống triều cường là một trong những phát mình tiên tiến trong hệ thống thoát nước thải nói chung. Loại hình này được xây dựng với mục đích ngăn triều cường từ đường ống công cộng chảy ngược lại vào bên trong của khu vực gia đình hoặc công trình chung. Áp dụng hai nguyên lý cơ bản là lắng đọng và xả tràn, hố ga chống triều cường đã khắc phục. Giải quyết được vấn đề ngập lụt do hệ thống thoát nước yếu kém hoặc những khi quá nhiều nước.

Hố ga ngăn mùi, chống hôi

Hố ga ngăn mùi, chống hôi được thiết kế để phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại. Với kết cấu cũng khá đơn giản, bao gồm lưới chắn rác, hố thu và van ngăn mùi đã giúp các công trình công cộng. Giảm đi đáng kể mùi khó chịu từ hệ thống ống cống. Hố ga này thường sử dụng khá phổ biến ở trường học, bệnh viện, cơ quan, xí nghiệp, nhà máy…

ho-ga-ngan-mui

Cách phát hiện và xử lý khi hố ga bị tắc nghẹt

Những dấu hiệu cho thấy cần phải nạo vét hố ga

Bất kể 1 sự cố nào đó xảy ra với hố ga thì đều có những dấu hiệu báo trước. Và hố ga cũng vậy nó cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • Con đường luôn ngập nước sau cơn mưa nhanh chóng là dấu hiệu hố ga bị nghẹt ngay lập tức.
 • Đầu tiên các bạn sẽ thấy nơi có chứa những hố ga xảy ra tình trạng tràn nước lên. Gây mất vệ sinh và đi lại của tất cả mọi người ở nơi mà gần những cái hố ga đó.
 • Tiếp đến là nước sinh hoạt trong gia đình. Nước khi trời mưa hay tại những khu công nghiệp nước thoát rất chậm. Bị ứ đọng trong thời gian dài không thể đi đâu được.
 • Nguy hiểm hơn và đặc biệt nhất đó chính là khi xảy ra tình trạng này. Mùi hôi thối của những rác thải chất bản tồn đọng trong đó đã lâu nay bốc lên vô cùng khó chịu. Làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

ho-ga-bi-trao-nguoc

Hầu hết là khi tình hình nghiêm trọng rồi. Các bạn mới chịu sử dụng dịch vụ nạo vét hố ga và kiểm tra một những đồng loat. Hoặc có thể mở nắp hố ga lên và kiểm tra.

Nguyên nhân hố ga, đường ống thoát nước bị tắc nghẹt

 • Tình trạng rác thải trôi xuống hố ga quá nhiều, mưa xuống trôi chất thải xuống lấp đầy hố ga.
 • Hoặc hố ga sau nhiều năm sử dụng mà không được nạo vét lần nào.

Đó đều là một trong số những nguyên nhân dẫn đến hố ga bị tắc nghẹt. Và khi đường cống, hố ga gặp vấn đề, chúng sẽ có những dấu hiệu cho thấy các bạn cần dịch vụ nạo vét hố ga
Để tránh nghẹt đường cống, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Cách xử lý hố ga, đường ống nước bị tắc nghẹt, trào ngược

Đầu tiên nếu mức độ hố ga bị nghẹt nhẹ, các bạn có thể  sử dụng một số cách thông tắc đơn giản tại nhà.

Nếu hố ga có dấu hiệu bị đầy, bạn có thể dùng những dụng cụ sẵn có như xô chậu… để múc chất thải ra ngoại. Việc mở nắp hố ga và múc nhanh chất thải, rác thải ra ngoài đỡ mất thời gian và tiết kiệm chi phí.

nao-vet-ho-ga-tai-nha

Trường hợp hố ga bị nghẹt nặng, nước chảy chậm. Luôn luôn bị ngập nước khi trời mưa và mức độ thông móc hố ga khó hơn. Thì lúc này các bạn lại phải cần đến dịch vụ nạo vét hố ga chuyên nghiệp.

Hiện nay công ty Hải Hưng có cung cấp dịch vụ nạo vét hố ga uy tín, chuyên nghiệp. Có đầy đủ máy móc để hút, nạo vẹt những hố ga bị nghẹt băng cho thông thoáng trở lại.

Hải Hưng – công ty cung cấp dịch vụ nạo vét hố ga uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty đã triển khai và cung cấp dịch vụ nạo vét hố ga, đường ống thoát nước. Mỗi công ty đều có những chính sách riêng nhằm thu hút khác hàng. Tuy nhiên 13 năm qua, Hải Hưng vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều quý khách hàng mỗi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ nạo vét hố ga, nạo vét cống chất lượng, chính sách rõ ràng

Với phương trâm ” Chữ tin hơn ngàn vàng” . Chúng tôi tin rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng nhất khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ của công ty.

Khi đến với dịch vụ nạo vét hố ga của Hải Hưng. Bạn không chỉ được sử dụng một dịch vụ chuyên nghiệp với đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật tay nghề cao, nhiệt tình, thân thiện. Mà trên hết đó chính là mức giá nạo vét hố ga, nạo vét đường cống vô cùng ưu đã. Cùng với đó là thời gian bảo hành dài hạn.

nao-vet-ho-ga-uy-tin

Không chỉ vậy, chúng tôi còn có chính sách khảo sát miễn phí. Báo giá công khai, minh bạch, chiết khấu hoa hồng cực cao cho người giới thiệu. Tất cả đều được Hải Hưng tối ưu dựa trên những phản hồi, góp ý của khách hàng. Cũng như kinh nghiệm từ hàng ngàn dự án nạo vét cống, hố ga khác nhau.

Báo giá nạo vét hố ga, nạo vét cống thoát nước rẻ nhất

Có khá nhiều yếu tố tác động tới đơn giá nạo vét hố ga, nạo vét đường ống thoát nước như :

 • Khối lượng công việc bao gồm chiều dài đường ống thoát nước, số lượng hố ga cần nạo vét,..
 • Tình trạng của đường ống hoặc hố ga : nhiều bùn thải hoặc có chứa chất thải độc hại,…
 • Yêu cầu khác : Thời gian xử lý, vệ sinh rác thải khu vực xung quanh miệng hố ga. Đường cống thoát nước, đổ lại nắp tấm đan hố ga….

Vậy nên để có thể báo giá chính xác nhất thì Hải Hưng sẽ cử kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Trực tiếp xuống khu vực khách hàng cung cấp và tiến hành kiểm tra khảo sát ( miễn phí).

Sau khi khảo sát, chúng tôi sẽ đề xuất phương án xử lý và báo giá công khai, minh bạch. Trong trường hợp quý khách hàng cảm thấy chưa phù hợp thì có thể trao đổi trực tiếp với kỹ thuật viên. Sau đó 2 bên cùng thống nhất lại để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt, bán bùn vi sinh,…. trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Hưng Yên.

Để được tư vấn thêm thông tin về dịch vụ và nhận ngay những chương trình ưu đãi, khuyến mại mới nhất, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0946.432.389 tư vấn miễn phí 24/7 nhé