Một số cách thông bể phốt tại nhà bạn nên biết

Không phải tất cả những trường hợp bể phốt tắc bạn đều phải alo cho thợ thông hút. Mà đối với những trường hợp đơn giản như bồn cầu bị một vật lạ rơi xuống, khó tiêu…..vvv. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ một số cách thông bể phốt tại nhà đơn giản sau đây:

Mục lục nội dung

Những nguyên nhân dẫn đến bể phốt bị tắc

Trước khi bạn muốn biết về cách thông bể phốt tại nhà. Thì bạn phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bể phốt bị tắc đã nhé. Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể :

 • Đầy bể phốt do tích tụ lâu ngày
 • Bị tắc do mùn hoặc chất thải rắn kẹt ở ống thông nhau
 • Đóng băng chất thải bẩn trên bề mặt
 • Phân mới chui vào trong các đường ống
 • Bị động vật chui vào và mắc kẹt

hinh anh 1

Hiện tượng bể phốt bị đầy do tích tụ lâu ngày

Đã bao lâu rồi bể phốt nhà bạn chưa được xử lý. Nếu bể phốt nhà bạn đã cách vài năm rồi mà vẫn chưa thông hút. Thì chắc chắn bể phốt nhà bạn sẽ bị đầy, đó chính là nguyên nhân dẫn đến bể phốt nhà bạn bị tắc nghẽn.

Bể phốt bị tích tụ lâu ngày chứa bao nhiêu những chất thải, những hóa chất , cặn bã. Hàng ngày bạn đều thải ra những chất thải. Lượng chất thải đó theo thời gian ngày một nhiều hơn. Vì vậy mà bể phốt bị đầy do tích tụ lâu ngày là điều sớm muộn.

Dấu hiệu bể phốt bị đầy

 • Nước bồn cầu xuống chậm, có bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.
 • Nước thải bể phốt bị tràn quanh khu vực hệ thống tự hoại.
 • Nồng độ Nitrate tăng nhanh, que đo độ cao chất thải hữu cơ tại bể chứa chất thải bể phốt.

Bị tắc do mùn hoặc chất thải rắn kẹt ở ống thông nhau

Nếu như trường hợp chất mùn và chất thải rắn bị ẹt ở ống thông nhau. Một lần xảy ra thì không vấn đề gì. Nhưng trường hợp này xảy ra lặp đi lặp lại sẽ trở thành một lượng chất thải gây cản trở việc lưu thông. Vậy nên đó cũng là một nguyên nhân của việc bể phốt bị tắc.

Trường hợp này bạn hình dung như giao thông đường bộ gây ra một vụ tai nạn vậy. Dù xuôi chiều hay ngược chiều nhưng đã va vào nhau thì sẽ gây ra thương tích. Đây chất mùn và chất thải rắn nếu va vào nhau sẽ tích tụ lại thành một vật cản gây lưu thông kém. Tuy nhiên bạn đừng vội lo lắng, vì tình huống này có rất nhiều cách có thể khắc phục.

Đóng băng chất thải bẩn trên bề mặt

Hàng ngày ta hay sử dụng những chất thải như mỡ, dầu rửa bát. Những lượng chất thải này nó có độ dính kết cao. Vì vậy lâu ngày những lượng chất thải này sẽ kết dính lại với nhau. Và tạo thành một khối nổi trên các bề mặt. Cứ như vậy lâu ngày nó trở thành những vách ngăn không cho các chất thải từ trên xả xuống.

Đó chính là lí do mà dẫn đến bể phốt nhà bạn bị tắc. Vậy nên, trong quá trình sử dụng tốt nhất bạn nên hạn chế đổ những loại mỡ xuống đường ống. Mà đổ ra vườn hoặc cho vào thùng rác, hoặc đổ thật nhiều nước. Để lượng chất thải đó không gây cản trở lưu thông.

Phân mới chui vào trong các đường ống

Phân mới khi thải ra mà bị chui vào các đường ống thì thì sẽ bị tích tụ lâu ngày dẫn đến bị tắc bể phốt. Vậy nên mỗi lần bạn đi vệ sinh nặng. Thì cần phải xả hai lần nước cho đỡ bị tích tụ nhiều. Nhất là khi gia đình bạn lắp đặt hệ thống đường ống thì tốt nhất bạn nên chọn những loại đường ống to hơn một chút. Để hạn chế trường hợp này xảy ra. Mặc dù vậy nhưng trường hợp này có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng để khắc phục. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Bị động vật chui vào và mắc kẹt

Những con động vật như gián, rắn, chuột vv…vv .. Vô tình chúng xâm nhập vào bể phốt hoặc đường ống thì rất dễ dẫn tới bị mắc kẹt. Vậy nên đối với những trường hợp này tốt nhất bạn nên đậy lắp bồn cầu khi không sử dụng nữa.

Những động vật khi bị mắc kẹt vào đường ống hoặc bồn cầu sẽ tạo nên một mùi hôi thối. Nhưng đây lại là một trường hợp mà bạn có thể tự động xử lý tại nhà. Bạn có thể dùng găng tay trực tiếp cầm nó ra. Để nó không làm cản trở việc lưu thông đường ống nhà vệ sinh nữa.

cách thông bể phốt tại nhà

Cách xử lý tắc bể phốt nhà vệ sinh tại nhà hiệu quả bạn nên biết

Nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng không biết tắc bể phốt làm thế nào? Bạn có thể sử dụng một số cách thông tắc bể phốt đơn giản sau:

 • Dùng gói thông tắc bể phốt
 • Dùng dây thông tắc bể phốt
 • Trong trường hợp bể phốt quá đầy thì bạn có thể nhờ dịch vụ thông tắc bể phốt 365.

Dùng gói thông tắc bể phốt

Cách thông bể phốt tại nhà được dùng là sử dụng gói thông tắc bể phốt. Bằng cách sử dụng những loại men vi sinh để phân hủy những chất thải. Bạn có thể đổ những loại men này vào các đường ống. Hoặc cũng có thể đổ vào những bể phốt.

Khi bạn đổ mà thấy đường nước nhà bạn chảy nhanh hơn thì đó là một tin vui cho gia đình bạn. Còn nếu trường hợp không có tiến triển gì thì bạn phải xử lý bằng những biện pháp khác mạnh hơn.

men vi sinh 1

Dùng dây thông tắc bể phốt

Nếu như bạn đã thử thông bể phốt tại nhà bằng cách sử dụng hóa chất rồi vẫn chưa hiệu quả. Thì bạn hãy sử dụng ngay cuộn dây lò xo cầm tay để thử xem sao. Đây là cách thông bể phốt tại nhà tương đối hiệu quả.

day-thong-tac-be-phot

Tuy nhiên khi sử dụng loại cuộn dây lò xo cầm tay này bạn phải nắm rõ những kỹ thuật. Nếu không bồn cầu nhà bạn có thể gặp hư hỏng. Dây thông lò xo được thiết kế theo dạng xoắn và dài từ 3m cho tới 20m tùy loại.

Sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt 365

Nếu trường hợp bể phốt nhà bạn đã bị quá đầy và mùi hôi thối bốc lên nhiều. khiến bạn không thể tự xử lý được tại nhà thì bạn có thể gọi thợ thông hút bể phốt tại Hưng Yên chuyên nghiệp về xử lý tại nhà. Đội thông hút này có thể xử lý trong vòng 20 phút.

Đối với những địa chỉ thông hút bể phốt Hải Hưng luôn làm việc uy tín. Thì mọi vấn đề về bể phốt đều được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. Còn những đơn vị khác thì chưa biết được hiệu quả công việc mang lại như thế nào.

cách thông bể phốt tại nhà

Cách thông bể phốt qua bồn cầu bằng máy lò xo chuyên dụng của thợ Hải Hưng

Trường hợp nếu bạn đi làm về và thấy nước bị chảy lênh láng nhà sàn nhà mà không thể thoát được nước. Công ty môi trường Hải Hưng chúng tôi chắc chắn rằng nhà bạn sẽ phải gặp những tình huống này trong cuộc sống.

Nhưng bạn đừng quá vội lo lắng vì bạn có thể giải quyết tình huống này bằng cách sử dụng máy lo xo chuyên dụng của thợ Hải Hưng. Bạn có thể đặt mua những sản phẩm chuyên dụng này ngay tại công ty chúng tôi.

Tại sao nên dùng máy thông bể phốt lò xo?

Khi bạn sử dụng máy sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian làm việc rất nhiều. Chỉ cần 30 – 4 phút là có thể hoàn thành công việc. Khi sử dụng máy thông bể phốt lò xo bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều công sức.

Máy thông cống lò xo thông tắc của thợ Hải Hưng được thiết kế đầu lò xo khá dài. Giúp khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thi công ở nhiều vị trí khác nhau. Khi sử dụng máy các bạn chỉ cần đưa đầu vào vị trí cần thông tắc. Rồi bấm các lệnh điều khiển là xong, thao tác rất đơn giản.

day lo xo thong hút

Hút bể phốt nếu bị đầy

Nếu trong trường hợp bể phốt nhà bạn bị đầy. Mà bạn đã sử dụng một số mẹo như sử dụng bột vi sinh, máy thông tắc lò xo, hay một số mẹo khác. Mà vẫn không cứu vãn được tình hình. Thì giải pháp tốt nhất cho lúc đó là bạn gọi thợ thông hút bể phốt để xử lý công việc.

Bạn hãy gọi thợ thông hút bể phốt tại Hưng Yên chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Vì tất cả những công trình chúng tôi đều xử lý một cách triệt để. Không chỉ vậy mà thái độ phục vụ khách hàng của Hải Hưng cũng được rất nhiều khách hàng đánh giá là chuyên nghiệp. Ngoài ra Hải Hưng luôn trang bị những cơ sở vật chất hiện đại nhất để phục vụ khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu về thông tắc bể phốt. Vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

Cơ sở tại tỉnh Hưng Yên:

 • Cơ sở 1: Số 37 Chùa Đông (Lê Lợi), P Hiến Nam, TP Hưng Yên
 • Cơ Sở 2: Đối diện KCN Thăng Long II, Phố Nối, Hưng Yên

 Cơ sở tại Hải Dương:

 • Chân Cầu Hàn, P Cẩm Thượng, TP Hải Dương, Hải Dương

Số điện thoại liên hệ: 0946432389