Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nghẹt bồn cầu nhanh nhất

Bồn cầu nhà bạn thường xuyên bị nghẹt và làm cuộc sống gia đình trở lên bị đảo lộn. Vì bồn cầu bị nghẹt nên các chất thải không thể thoát được xuống hầm cầu. Sau một thời gian ngắn nó sẽ biến thành những mùi hôi. Tình trạng này nếu để lâu sẽ là một mầm bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. Vậy nguyên nhân do đâu, cách xử lý nghẹt bồn cầu như nào nhanh nhất và đạt hiệu quả cao.
Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Mục lục nội dung

Nguyên nhân chính dẫn đến nghẹt bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nghẹt bồn cầu chẳng hạn như:

–  Do đầy bể phốt

– Tắc đường ống dẫn thải

– Do chất thải bám trong thành ống lâu ngày gây tắc

– Do côn trùng – động vật làm ổ bên trong

– Do rơi cuộn giấy, đồ vật xuống dưới

– Lắp đặt bồn cầu bị lệch tâm hố thoát

–  Hoặc cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây ra như: do vỡ ống cống, do ống khí được thiết kế không chuẩn.

cách xử lý nghẹt bồn cầu

 

Do đầy bể phốt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nghẹt bồn cầu. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là do đầy bể phốtChính vì vậy mà khách hàng sẽ gặp những tình trạng phổ biến như: tình trạng thoát nước rất chậm. Và có mùi hôi bốc lên rất khó chịu. Những cây xanh mọc xung quanh của bể phốt còn rất tươi tốt.

Nếu để lâu tình trạng này mà không được xử lý kịp thời. Thì những mầm bệnh đó sẽ gây cho những thành viên trong gia đình rất nhiều những mầm bệnh tật. Vậy nên việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà bể phốt nhà bạn lại bị đầy.

Tắc đường ống dẫn thải

Một trong những nguyên nhân gây ra nghẹt bồn cầu đó chính là tắc đường ống dẫn thải. Nguyên nhân là dụng quá lâu ngày. Và các chất thải có số lượng nhiều hoặc có những  thể quá to gây vướng víu. Đó cũng là những nguyên nhân gây đến tắc bồn cầu

Thông thường nếu kỹ thuật viên có một vốn hiểu biết. Thì khi thiết kế và lắp đặt họ sẽ sử dụng những ống nước phi 21. Để làm đường ống nước. Nếu sử dụng loại ống này thì bạn có thể giảm tối đa được việc tắc đường ống dẫn thải.

su dung nhưng dung cu

Do chất thải bám trong thành ống lâu ngày gây tắc

Những chất thải do nhiều ngày sử dụng. Nó sẽ tích tụ lại, và bám chặt trong những thành ống. Vậy nên, nó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu. Vậy nên nếu không muốn tình trạng này xả ra thì bạn phải có những cách xử lý nghẹt bồn cầu.

Những chất thải bám vào thành ống thì có rất nhiều loại. Có thể là do những hóa chất gây ra, cũng có thể là do lượng thải từ cơ thể. Hoặc cũng có thể là do những nguyên nhân khách quan khác gây nên.

Do rơi cuộn giấy, đồ vật xuống dưới

Có rất nhiều người khi đi toilet có những thói quen rất xấu. Đó chính là hay vứt luôn giấy vệ sinh xuống bồn cầu. Hoặc cũng có thể họ không may làm rơi cuộn giấy xuống những bồn cầu đó. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn cao.

Không chỉ nguyên nhân từ các cuộn giấy. Mà khi bạn vô tình làm rơi bất cứ những đồ vật nào đó xuống dưới bồn cầu. Thì bồn cầu đó cũng rất dễ gây ra những tình trạng khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn.

anh giay tac

Lắp đặt bồn cầu bị lệch tâm hố thoát

Trước khi bạn xây hoặc lắp đặt những thiết bị vệ sinh. Thì bạn phải đi tìm hiểu kĩ, tránh tối đa những việc lắp đặt sai tâm của hố thoát. Những việc làm sai kỹ thuật đó sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn rất dễ bị tắc.

Không chỉ vậy mà việc lắp đặt sai kỹ thuật. Cũng có thể làm cho những bồn cầu của bạn trở nên hay bị nứt hoặc vỡ. Và đó cũng là những nguyên nhân làm cho những sự cố bất ngờ xảy ra. Vậy nên khi lắp đặt bạn phải tìm đến những thợ có trình độ chuyên môn cao.

Một số nguyên nhân khác

Không phải tức nghẽn bồn cầu chỉ là do những nguyên nhân phổ biến trên. Mà cũng có thể do những nguyên nhân khác gây ra. Chẳng hạn như: do vỡ những đường ống cống. Hoặc là do những lỗ thông khí được thiết kế không chuẩn xác.

Nguyên nhân do vỡ đường ống cống thì đó chỉ là những lý do bất khả kháng. Do vô tình nhưng nguyên nhân do lỗ thông khí thiết kế không chuẩn xác. Thì nguyên nhân này là do kỹ thuật của thợ. Vậy nên bạn cần phải lưu ý lựa chọn thợ thiết kế và lắp đặt nhé.

xu lý bang tay

Cách xử lý nghẹt bồn cầu nhanh nhất

Những cách mà bạn có thể xử lý bồn cầu nhanh nhất. Đó là bạn có thể:

– Gọi thợ thông tắc hút bể phốt đến hỗ trợ

– Dùng thuốc chống nghẹt bồn cầu

– Dùng một số mẹo

Cách xử lý nghẹt bồn cầu nhanh nhất là gọi thợ

Việc bạn dùng cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng việc gọi thợ. Thì đó là một giải pháp tối ưu nhất. Vì nó có thể xử lý một cách triệt để nhất. Sạch hết tất cả những chất cặn bã, chất thải. Thậm chí là mùi tanh hôi lâu ngày.

Xử lý thông hút bể phốt cũng được xử lý rất nhanh chóng. Và những biện pháp này, có thể giúp bạn xử lý được tất cả những tình huống như tắc cả ống và đầy bể phốt. Ngoài ra, khi sử dụng những biện pháp này. Thì sau 3 đến 5 năm bạn mới phải tiếp tục xử lý việc thông hút.

Cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng thuốc

Khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt thì bạn có thể sử dụng loại thuốc thông tắc vệ sinh để có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể là một giải pháp tạm thời mà thôi.

Việc xử lý thông tắc vệ sinh sử dụng sẽ đem lại những hiệu quả ngay. Nhưng chỉ sử dụng được khi mà tình trạng bồn cầu của nhà bạn chưa ở mức đáng báo động. Còn những bể phốt đã 5 năm chưa xử lý thì sử dụng biện pháp này không đem lại hiệu quả nhiều.

xu ly bang thuoc

Cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng mẹo dân gian

Có rất nhiều những mẹo đơn giản để làm sạch và xử lý bồn cầu mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng nước coca. Hoặc cũng có thể sử dụng biện pháp này bằng tay. Cách này thực hiện rất đơn giản và thủ công. Bạn chỉ cần dùng găng tay và nhặt trực tiếp vật rơi xuống bồn cầu đó lên.

Những mẹ nhỏ này bạn có thể tự thực hiện rất đơn giản tại nhà. Tuy vậy, nhưng đây cũng không phải là những giải pháp triệt để khi bồn cầu cùa bạn bị tắc nghẽn quá lâu ngày. Nhưng những mẹo này cũng rất hay và không để lại những ảnh hưởng gì tới công trình.

Nghẹt bồn cầu phải làm sao khi biết là do đầy bể phốt

Khi bạn đã biết rõ được nguyên nhân nghẹt bồn cầu do đầy thể phốt. Thì giải pháp có thể đem lại hiệu quả cao lúc đó sẽ là liên hệ ngay đến đội ngũ nhận cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt. Tuy vậy, nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể làm việc và đem lại những hiệu quả cao.

Vậy nên, nếu công trình bể phốt của bạn đang nằm ở tỉnh Hải Dương và tỉnh Hưng Yên. Thì hãy liên hệ tới chúng tôi ngay lập tức. Vì chúng tôi luôn cam kết những công trình đó có thể hoàn thành một cách nhanh nhất. Và xử lý được triệt để nhất. Nếu không chúng tôi sẽ hoàn lại tiền 100%.

Công ty chúng tôi là công ty môi trường hải Hưng. Chuyên thông hút bể phốt tại Hưng Yên và thông hút bể phốt tại Hải Dương. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm ngành nghề, cùng với đội ngũ luôn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Không chỉ vậy, mà Hải Hưng còn sở hữu những cơ sở vật chất hiện đại nhất để có thể hỗ trợ cho công việc. Vậy nên khách hàng có thể yên tâm với dịch vụ của chúng tôi nhé.

Khách hàng có nhu cầu thông hút bể phốt tại Hưng Yên và Hải Dương thì liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Cơ sở tại tỉnh Hưng Yên:

  • Cơ sở 1: Số 37 Chùa Đông (Lê Lợi), P Hiến Nam, TP Hưng Yên
  • Cơ Sở 2: Đối diện KCN Thăng Long II, Phố Nối, Hưng Yên

 Cơ sở tại Hải Dương:

  • Số 19/113 Đức Minh, P Thanh Bình, TP Hải Dương, Hải Dương

Số điện thoại: 0946432389