Cách làm sạch đường ống nước trong nhà đơn giản, nhanh chóng, triệt để

Nước là một phần không thể thiếu, là mạch máu quan trọng trong mỗi gia đình. Dù là hệ thống bơm nước, thoát nước thì cũng đều cần được quan tâm và bảo trì khi sử dụng. Hệ thống nước mà bị tắc nghẹt sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt trong nhà. Hôm nay Hải Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch đường ống nước trong nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến đường ống bị tắc

Nếu một ngày đường ống nước nhà bạn bị tắc. Thì rất có thể nguyên nhân có thể tới vì một số lý do dưới đây:

1/ Tóc rụng trôi vào ống thoát nước

Khi tắm gội tóc rụng là việc hết sức bình thường. Số lượng tóc có khi ít nên khiến bạn không để ý nhiều. Cho nên chúng sẽ theo dòng nước và trôi vào đường ống thoát nước.

Tóc rụng trôi vào ống thoát nước
Tóc rụng trôi vào ống thoát nước gây tắc nghẽn

Mà tóc là một loại rác không thể hòa tan. Chúng sẽ liên kết với nhau tạo thành từng búi. Nước và các chất hữu cơ có trong chất thải sẽ trở thành chất kết dính. Để lâu ngày sẽ khiến đường cống bị tắc.

Nếu một nhà có nhiều thành viên. Thì việc ống thoát nước bị nghẹt sẽ rất nhanh chóng. Cho nên để đề phòng vấn đề tắc nghẹt đường ống. Cách tốt nhất là bạn để ý và không cho tóc trôi xuống dưới ống.

2/ Khi rửa bát có những thói quen xấu

Khi bồn rửa bát nhà bạn bị tắc thì chắc chắn rằng đó là do thói quen xấu khi bạn sử dụng bồn rửa bát nhà mình. Bồn rửa bát cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước gia đình. Và nước thải sau khi rửa bát có chứa rất nhiều dầu mỡ. Và nguyên nhân chính gây ra tắc ống thoát nước đó chính là do dầu mỡ.

Trong suốt quá trình chế biến thức ăn, dầu mỡ thực vật, động vật sẽ theo nước thải đi vào ống thoát nước và không thể tránh khỏi được điều này. Và có rất nhiều người có thói quen xấu đó là dầu mỡ thừa lại đổ trực tiếp luôn vào bồn rửa bát hay bồn cầu. Đây là một việc làm hết sức dại dột, vì đã vô tình tiếp thêm một lượng dầu mỡ lớn vào đường ống nước.

ống nước bám dầu mỡ
Đường ống nước bị tắc do bám nhiều dầu mỡ

Dầu mỡ là một hợp chất rất khó hòa tan trong nước. Khó phân hủy nhưng lại có độ bám dính rất cao, chúng sẽ bám vào thành ống thoát nước. Bao phủ lấy các chất thải hữu cơ và gây ra tắc nghẽn, gây lên mùi hôi khó chịu. Khi rửa bát sẽ có những vụn thức ăn thừa trôi xuống đường ống nước. Những thức ăn thừa này sẽ kết hợp với dầu mỡ gây ra tình trạng tắc nhanh hơn.

3/ Rơi vật lạ vào đường ống thoát nước

Có thể là do vô tình hay cố ý, bạn đã để những vật lạ vào đường ống thoát nước của nhà mình như.

Khi bạn sửa chữa nhà, hay tô tường nhà lại bằng cách quét vôi, sơn nhà,… Bạn đem những dụng cụ đó vào nhà tắm để làm sạch. Thì đã vô tình tráng xi măng luôn cho cống thoát nước của gia đình. Mà xi măng sẽ bám vào thành ống nước gây tắc nghẽn. Nên bạn cần lưu ý trước khi đem rửa, hãy làm sạch xi măng thừa cho vào túi ni lông vứt đi. Nhớ là đeo thêm gang tay để bảo vệ nhé.

Hay đơn giản như những vật dụng khác như đồ chơi trẻ em, túi ni lông, vỏ xà phòng,… Đều có thể rơi vào ống thoát nước. Nếu như không có miếng gạt hay lưới lọc thì chắc chắn sẽ khiến ống nước nhà bạn bị tắc.

ống nước bị tắc
Đường ống nước bị tắc do rơi vật lạ vào bên trong

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà đơn giản

Sau đây Hải Hưng xin đưa ra một số biện pháp giúp khắc phục nhanh chóng khi đường ống thoát nước nhà bạn bị tắc.

1/ Sử dụng hóa chất tẩy rửa đường ống nước sinh hoạt

Với sự phát triển vượt bậc của nền khoa học kỹ thuật hiện nay. Các sản phẩm thông tắc được nghiên cứu và phát triển ngày một tối ưu hơn và được sử dụng rộng rãi.

Khi đường ống nhà bạn bị tắc do dầu mỡ gây nên. Bạn có thể sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ. Sản phẩm này khá an toàn cho sức khỏe, không gây kích ứng da và có mùi hương dễ chịu. Các vi sinh vật có trong chế phẩm khi vào đường ống sẽ bắt đầu ăn mòn và phân hủy dầu mỡ, cặn xà phòng bám trên thành ống.

thuốc tẩy rửa đường ống nước
Thuốc tẩy rửa đường ống nước

Các loại rác thải sẽ trở thành thức ăn cho các vi sinh vật đó. Sau một thời gian lượng vi sinh tiếp tục sinh sôi và phát triển. Bám lại ống nước và tiếp tục ăn mòn dầu mỡ và cặn bã xả ra hàng ngày.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đổ vi sinh trực tiếp vào đường ống nước. Nhưng nhớ hãy làm như vậy theo thời gian định kỳ để tránh tình trạng tắc nghẹt nhé.

2/ Dùng dây thông cống lò xo 10m, 15m, 20m

Đây được xem là một giải pháp hữu dụng để xử lý các trường hợp tắc nghẹt như tắc bồn cầu, tắc chậu rửa bát, tắc ống thoát nước nhà tắm,… Với thiết kế nhỏ gọn. Cùng dây thép lò xo xoắn dài 5m linh hoạt giúp nâng cao phạm vi hoạt động luồn lách của dụng cụ. Cho dù đó là những đoạn cống cong, gấp khúc hay ống zic zắc.

cách làm sạch đường ống nước trong nhà
Cách làm sạch đường ống nước trong nhà bằng dây thông tắc lò xo

Cách sử dụng dụng cụ thông tắc lò xo 3a này cũng rất đơn giản như sau:

– Đầu tiên bạn dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo để có thể kéo dây lò xo ra ngoài.

– Tiếp theo đưa từ từ đầu dây lò xo vào miệng bồn cầu, miệng cống bị tắc.

– Sau đó đẩy lò xo ở ngưỡng bạn không thể đẩy được nữa. Đây chính là nơi chứa các vật tắc ở bồn cầu.

– Khi đầu lò xo của dụng cụ thông tắc chạm tới vật ản gây tắc nghẹt. Bạn dùng tay xiết chặt con ốc ở đầu lò xo lại. Sau đó từ từ quay đều để đầu lò xo bám chắc vào vật cản và kéo dây lò xo ra khỏi ống nước. Như vậy là mọi vật cản có trong ống nước sẽ được lấy ra ngoài.

– Bạn tiếp tục lặp lại quá trình cho đến khi các vật cản có trong đường ống được lấy ra hết thì thôi. Sau đó đem rửa sạch dụng cụ để tái sử dụng.

3/ Máy làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Máy vệ sinh đường ống nước là một trong những thiết bị đó. Trước đây, để làm sạch đường ống nước sinh hoạt, chúng ta thường dùng hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống nước, nhưng những nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng. Sử dụng hóa chất tẩy rửa đường ống không an toàn sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng!

Công việc bạn có thể tự làm nếu có máy móc, nhưng sẽ thuận lợi và nhanh chóng. Thì bạn nên nhờ dịch vụ có tay nghề cao, sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất!

Dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp Hải Hưng

Nếu như trường hợp bị tắc nặng và bạn đã thử hết các cách mà vẫn không được. Thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.

Sử dụng dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp là giải pháp an toàn mang lại hiệu quả cao nhất, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Vì dựa vào chuyên môn nên sẽ giải quyết vấn đề triệt để nhất.

Cách làm sạch đường ống nước trong nhà hiệu quả bất ngờ
Sử dụng dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp để xử lý hiệu quả

Nếu như tự thông tắc mà không có hiểu biết, không có kiến thức về lĩnh vực này. Thì có có hiệu quả cao, thậm chí có thể gây hư hỏng đường ống. Lúc này sẽ làm mất thời gian và chi phí tu sửa.

Tuy nhiên khi quyết định sử dụng dịch vụ quý khách cũng nên tìm hiểu thật kỹ. Bởi vì mức độ uy tín và sự chuyên nghiệp của đơn vị ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thông tắc và quyền lợi của khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thông hút. Hải Hưng luôn tự tin mang lại sự hài lòng nhất cho các quý khách hàng cà về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

Dù ống nước nhà bạn có bị tắc đến cỡ nào do nguyên nhân gì. Chúng tôi đều đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất. Ở khu vực miền Bắc, chúng tôi cung cấp dịch vụ thông hút bể phốt tại Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thông đường ống nước bị tắc đơn giản. Hi vọng những chia sẻ đó đã giúp cho bạn có thể xử lý vấn đề một cách triệt để nhất. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu gì về thông tắc bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline 0946.432.389

Website https://thonghutbephottaihaihung.com/ .