Bạn muốn biết hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối thì vào đây!

Hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối hay hút hầm cầu bao nhiêu lần 1 lần hút? Là câu hỏi của hầu hết khách hàng hỏi khi tìm đến dịch vụ hút hầm cầu. Trong khi ngày nay, thông tin báo mạng tràn lan, thật giả lẫn lộn càng khiến bạn băn khoăn. Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Hút hầm cầu tiếng anh là gì?

Hút hầm cầu hay rút hầm cầu ( tiếng anh là Septic tanks). Đây là một quá trình dịch vụ hút hầm mà nhà thầu sẽ sử dụng công cụ của họ như xe hút hàm cầu. Các công nghệ hút hầm cầu để loại bỏ chất rắn tích tụ trong đáy hầm cầu, cũng như lớp cặn bã nổi trên hầm cầu. Nhằm giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe của cả gia đinh.

dich-vu-hut-ham-cau

Hầm cầu, hầm rút, bể phốt hay hầm tự hoại đều là 1. Đây là nơi chứa chất thải và nước thải của gia đình, tập thể. Nên rất dễ tắc nghẽn.

Những dấu hiệu báo bạn cần phải hút hầm cầu

Hiện tượng hút hầm cầu là khi quan sát trong thời gian 2-3 ngày trước khi đầy, thì xả nước có hiện tượng chảy chậm. Hiện tượng chảy chậm trong vài ngày rồi ngừng hẳn. Đối với trường hợp hầm cầu đột ngột chảy chậm thì rất có thể do hiện tượng nghẹt hầm cầu.

Xuất hiện mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Có một lớp màng hữu cơ nằm ở dưới hầm chứa, khi nó đạt đến khối lượng tối đa. Thì có thể sẽ làm nghẹt đường ống thông thủy giữa những màng ngăn hệ thống vi khuẩn hoạt động thường xuyên để đưa chất khí ra bên ngoài
Những bọt khí loại này có nhiều chất metan và phân hủy nên độc hại và có mùi hôi nồng nặc gây khó chịu trong quá trình thường ngày.

dau-hieu-phai-hut-ham-cau

Hầm cầu bốc mùi hôi thối

Việc khi xả nước hoặc bình thường hầm cầu nhà bạn có mùi lạ thì cũng đều báo trước một thời gian ngắn nữa hầm cầu sẽ bị đầy.

Nước trào ngược

Đây là biểu hiện cuối cùng, nước khi xả không xuống mà lại trào nguợc lại bồn cầu. Khi gặp hiện tường này bạn cần nhanh chóng liên hệ dịch vụ hút bể phốt tại Hưng Yên của chúng tôi.

thong-bon-cau-xa-nuoc-bi-trao-nguoc

Bồn cầu xuống nước chậm

Cảm giác nước bồn cầu xuống chậm chậm, có hiện tượng bốc mùi hôi thối. Khoảng thời gian bồn cầu xuống chậm đến khi không xuống nữa khoảng 15 ngày, báo hiệu 100% hầm cầu đầy

Chu kì bao lâu nên hút hầm cầu 1 lần

Hầm tự hoại là hệ thống chứa, tự phân hủy phân hầm cầu trong một thời gian dài. Khi đó, hầm tự hoại vận hành tốt sẽ không tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển gây nên ảnh hưởng sức khỏe của chúng ta. Nên cần phải hút hầm cầu định kỳ nhằm tạo thuận lợi cho hầm tự hoại phát triển ổn định.

Đối với hộ gia đình

Hầm cầu được thiết kế có kích thước khoảng 2-4m3. Khi đó đối với 4 người sử dụng thì cần khoảng thời gian 5 năm để hút hầm cầu. Số người sử dụng càng tăng thì chu kỳ hút hầm cầu càng ngắn lại. Đối với khu nhà cho thuê, phòng trọ tập thể thường được thiết kế nhiều ống trung gian nên cần hút hàm cầu thường xuyên. Nhằm bảo vệ đảm vệ sinh môi trường và sức khỏe người sử dụng.

hut-ham-cau-ho-gia-dinh

Đối với các nhà hàng, khách sạn, bênh viện, chung cư

Hệ thống hầm cầu được xây dựng rất bài bản nhưng lượng người sử dụng rất lớn. Do đó muốn đảm bảo được vệ sinh môi trường và sức khỏe thì có biện phát hút định kỳ thường xuyên.

Đối với các công ty, xí nghiệp, nhà máy

VIệc hút hầm cầu theo định kỳ là điều rất cần thiết. Vì khu vệ sinh khu vực này thường gắn liền với khu ăn ở và sinh hoạt nên khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn.

hut-ham-cau-cong-ty

Chú ý khi sử dụng hầm vệ sinh hợp lý : không xả các chất có tính chất hóa học, sát khuẩn như nước rửa chén vào bồn cầu. Những loại chất này sẽ tiêu diệt vi sinh vật có trong hầm cầu. Do đó khả năng tự phân hủy phân của hầm cầu.

Tại sao phải hút hầm cầu theo định kỳ

Tiết kiệm chi phí

Nếu bồn cầu bị nghẹt thì bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua những thiết bị và dụng cụ thông bồn cầu. Nhưng với những dịch vụ hút hầm cầu thì gia đình bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

Bảo vệ sức khỏe gia đinh

Hầm cầu lâu ngày nếu không được vệ sinh thì sẽ dẫn đến những hệ quả. Như gây mùi khó chịu tắc nghẽn bồn cầu trực tiếp gây ảnh hưởng đến môi trường sống của gia đình bạn và những người xung quanh. Vì vậy nếu hầm cầu bị đầy mà không được xử lý sớm thì sẽ gây ra những ảnh hưởng trầm trọng và rất khó để khắc phục.

Thời gian sử dụng lâu

Hệ thống tự hoại duy trì không đúng cách sẽ dẫn đến một sự suy giảm trong giá trị tài sản của bạn.

Trước khi đi trả lời câu hỏi Hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối ? thì ta cùng xem nguyên lý hút hầm cầu là gì nhé.

Nguyên lý hút hầm cầu

Nguyên lý hút hầm cầu thủ công

 • Sau khi khảo sát và báo giá với khách hàng xong, xe hút hầm cầu của dịch vụ hút hầm cầu thông nghẹt sẽ tới hiện trường.
 • Đậu xe bồn ở vị trí thích hợp nhất.
 • Nhân viên sẽ khoan, cắt hoặc đục một lỗ nhỏ trên mặt tấm đan hầm cầu.
 • Kéo ống hút hầm cầu đến vị trí tấm đan hầm cầu vừa đục, cắm dây và nổ máy hút hầm cầu.
 • Sau khi hút bã phân và nước thải trong hầm cầu. Nhân viện sẽ trám lại bề mặt hầm hoặc ốp lại gạch trả lại mặt bằng cho khách hàng

Hút hầm cầu hiện đại

Công ty vệ sinh môi trường Hải Hưng áp dụng kỹ thuật hút hầm cầu hiện đại. Hút từ bồn cầu, hút chân không – không đục phá không gây hư hại nền công trình. Với thiết bị hiện đại, lực hút lớn, quy trình khép kín nên hút sạch 100% chất thải, không vương vãi ra môi trường. Cụ thể :

hut-ham-cau-tu-bon-cau

Cách hút hầm cầu từ bồn cầu

Nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng hút chân không để tiến hành hút các chất thải từ hầm cầu thông qua bồn cầu. Công trình của bạn sẽ không bị đập phá và gây hư hỏng. Sau khi tiến hành xong sẽ mở nắp bể phốt ra để kiểm tra xem các chất bẩn đã được hút sạch tối đa nhất hay chưa.

Hút hầm cầu từ bồn cầu không đục phá có sạch không ?

Công việc này được thực hiện tương đối đơn giản và không tạo thêm bất kỳ một lỗ nào trên sàn nhà của bạn. Sau khi hút xong chỉ cần lắp lại bồn cầu như vị trí ban đầu. Kết quả là bể phốt hoàn toàn sạch sẽ, bồn cầu cũng thật sạch sẽ và không gây mất thẩm mỹ.

( nguồn youtube.com)

Hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối? Hút hầm cầu hết bao nhiêu tiền?

Bảng giá hút hầm cầu không có mức giá cố định mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Diện tích hầm cầu rộng bao nhiêu, hầm chứa bao nhiêu khối, hầm cầu loại nào.
 • Bồn cầu nghẹt do nguyên nhân nào, có cần phải làm sạch bồn cầu cũng như thông nghẹt xong mới hút hầm cầu không.
 • Bồn cầu bị nghẹt do xây dựng đã lâu hay không có đường ống dẫn khí. Có đường ống thoát nước bên trong quá thấp so với mực nước bên ngoài hầm
 • Phụ thuộc vào vị trí hầm cầu nhà bạn như bạn đã biết được vị trí hầm cầu hay chưa. Và vị trí của xe hút là bao xa, tốn bao nhiêu mét dây hút.

slider-thonghutbephothaihung1

Trung bình chi phí hút hầm cầu dao động từ 1 triệu đến 1.5 triệu / 1 lần. Tùy thuộc vào khối lượng nước thải, tình trạng tắc nghẽn mà giá cả có thể tăng giảm chút. Ngoài ra giá tiền rút hầm cầu cũng tăng hơn vào dịp đông người sử dụng như dịp lễ, tết.

Dịch vụ hút hầm cầu 137k có tin được không?

Qua khảo sát trên dọc các con hẻm, cột đèn, cột điện tại trên địa bàn thành phố. Hàng ngàn tờ rơi quảng cáo dịch vụ hút hầm cầu được dán tùy tiện và tràn lan. Giá của 1 lần hút hầm cầu dao động 100 – 300k . Một số khách hàng tham rẻ, gọi cho họ, tuy nhiên sau khi làm xong thì giá chi phí cao lên gấp mấy chục lần.
Để giúp khách hàng tránh gặp phải những công ty làm ăn lừa đảo. Chúng tôi khuyến cáo:

 • Không nên tin những công ty in dán trên cột điện,nhà dân.
 • Thận trọng với những công ty thuê dịch vụ quảng cáo.

hut-ham-cau-quang-cao

Dịch vụ rút hầm cầu 365 giá rẻ của công ty vệ sinh môi trường Hải Hưng

Dịch vụ rút hầm cầu 365

 • Tư vấn miễn phí, phục vụ hút hầm cầu 24/24, 365 ngày trong năm. Chỉ cần khách hàng cần đến dịch vụ, chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức để hỗ trợ các bạn. Hút hầm cầu bằng máy móc hiện đại, không đục phá, không gây hư hỏng kết cấu ban đầu của công trình.
 • Xử lý triệt để 100% tình trạng đầy hầm cầu. Kéo dài chu kỳ hút hầm cầu giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí dịch vụ.

slider-thonghutbephothaihung

 • Thi công nhanh chóng, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, ít gây bốc mùi hôi thối, không làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và kinh doanh của gia đình, doanh nghiệp.
 • Chi phí hút hầm cầu, hút bể phốt tại Hưng Yên của đơn vị cam kết luôn hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường. Bảo hành 60 tháng tại nhà.

Số điện thoại hút hầm cầu của Hải Hưng

Nhằm giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ của công ty vệ sinh môi trường Hải Hưng cung cấp số điện thoại 0946.432.389 sẽ tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7. Chúng tôi cam kết hút sạch sẽ, không gây hư hại mặt bằng, có hợp đồng và bảo hành rõ ràng.

Bài viết trên đã cho bạn biết câu trả lời ” Hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối? ” . Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào, hãy liên lạc đến hotline của thông hút bể phốt Hải Hưng để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé.